logo
ADVERTISEMENT

Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố

"Họ có súng còn chúng ta có hoa. Những bông hoa có thể chiến đấu chống lại những họng súng” là một lời an ủi rất sâu sắc mà người bố dành cho con của mình. Hãy cùng Toploigiai Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố nhé!


Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố - Mẫu số 1

Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố

“Họ có súng còn chúng ta có hoa. Những bông hoa có thể chiến đấu chống lại những họng súng” là lời nói dịu dàng trấn an của người bố dành cho con trai của mình. Câu nói không chỉ mang tính an ủi mà còn ẩn trong đó là một sự sâu sắc. Khi rơi vào chiến tranh, bạo loạn, con người ta sẽ không ai có thể bình tĩnh được bởi hậu quả của nó gây ra không chỉ về mặt tinh thần mà con về mặt vật chất. Nhà cửa bị phá hoại, làng quê bị chia cắt, con người thì chịu tổn thương khi mất nhà và có người thân thiệt mạng. Trước những gọng súng ác liệt, nếu ta có những “bông hoa”, những tình yêu thương, lòng dũng cảm sẽ chiến thắng tát cả các loại súng đó. Người bố muốn nói lời này để an ủi người con không nên lùi bước và sợ hãi trước kẻ thù Hãy cùng nhau đoàn kết, dũng cảm chống lại chúng và bảo vệ quê hương, làng xóm, người thân của mình.


Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố - Mẫu số 2

Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố (ảnh 2)

Khi đất nước gặp chiến tranh, không ai là có thể bình tĩnh được. Mọi người đều rất sợ hãi và phải chịu nhiều tổn thất không chỉ về mặt tinh thần mà còn về mặt vật chất. Nhà tan cửa mất, người thân bị chia lìa. Liệu còn có ai có thể bình tĩnh được chứ, đặc biệt là những đứa trẻ? Vì thế, chiến tranh và bạo lực là những thứ đáng ghét và đáng sợ nhất trên đời này. Trong vụ khủng bố IS tại Pari vào năm 2015, trong lúc mọi người đang hoảng loạn thì có một câu nói an ủi sâu sắc mà ấm áp của người bố giành cho con của mình: "Họ có súng còn chúng ta có hoa. Những bông hoa có thể chiến đấu chống lại những họng súng”. Một câu nói ngắn gọn mà tràn đầy ý nghĩa. Súng là thứ gây nên chiến tranh, gây nên những điều xấu, còn hoa lại là hình ảnh trái ngược hoàn toàn, là biểu tượng của sự hòa bình, tình yêu thương. Khi mà chúng ta đoàn kết, tự tin, cùng nhau chiến đấu thì những gọng súng kia đều phải khuất phục trước những bông hoa. Đây đúng là một câu nói sâu sắc mà ý nghĩa của người bố giành cho con trai của mình trong thời kì chiến tranh bạo loạn.

ADVERTISEMENT