logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý

Tổng hợp các mẫu Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý hay nhất. Mời các bạn học sinh cùng các thầy cô giáo tham khảo nhé!


Dàn ý Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý


a. Câu mở đầu

- Giới thiệu về người mà em yêu quý.


b. Nội dung

- Giới thiệu về nghề nghiệp, gia đình, quê quán,…của người đó

- Đặc điểm về ngoại hình và tính cách của người đó.

- Kỉ niệm giữahai người mà bạn nhớ nhất.


c. Câu kết đoạn

- Tình cảm của em với người đó.


Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý - Mẫu số 1

Em yêu tất cả mọi người trong gia đình nhưng người mà em gần gũi và yêu quý nhất là chị gái của em. Chị gái em tên là Linh, năm nay học chị 18 tuổi. Dù cách nhau 6 tuổi nhưng giữa hai chị em không có khoảng cách quá lớn. Chị em có ngoại hình khá xinh xắn và dễ thương. Chị rất cao nhưng người chị không gầy mà rất cân đối. Mặt trái xoan kết hợp với đôi mắt to tròn và khuôn miệng chúm chím rất xinh. Tính cách của chị hơi nhút nhát khi ra ngoài nhưng ở nhà chị rất là năng động. Hai chị em có chuyện gì cũng chia sẻ với nhau và suốt ngày “dính lấy nhau” theo như lời mẹ em nói nên hai người có rất nhiều kỉ niệm. Nhưng kỉ niệm mà em nhớ nhất là được chị tặng bánh sinh nhật hình vương miện vào sinh nhật năm ngoái. Chiếc bánh đó do chính tay chị làm nên nó có rất ý nghĩa với em. Đó sẽ là sinh nhật ý nghĩa và em sẽ không bao giờ quên. Em rất yêu quý chị của mình.


Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý - Mẫu số 2

Gia đình của em vừa có một thành viên mới. Em trai của em tên là Nguyễn Đức Hoàng. Mọi người vẫn thường gọi bé là Mít. Thân hình của bé trông thật mập mạp trông. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay nhỏ xíu, mũm mĩm. Đôi mắt to tròn, đen láy. Khi Mít nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Thỉnh thoảng, Mít lại nhoẻn miệng cười. Đôi bàn chân nhỏ xíu chốc chốc lại đạp lên đạp xuống. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Có lúc nhìn thấy Mít nằm ngủ rất ngon. Em trai của em là một cậu bé thật đáng yêu. Em rất yêu quý Mít.


Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý - Mẫu số 3

Thời đi học, mỗi người chúng ta sẽ có rất nhiều bạn thân khác nhau và em cũng vậy. Trong số các bạn thân của mình, em yêu quý bạn Hương nhất. Bạn là bạn cùng lớp em từ mẫu giáo đến bây giờ. Bạn Hương có khuôn mặt xinh xắn với nụ cười rất đáng yêu. Người bạn nhỏ nhỏ và tính cách thì rất năng động. Bạn luôn hòa đống với tất cả mọi người trong lớp. Kỉ niệm em nhớ nhất với bạn là cả hai cùng hát song ca bài Em yêu trường em lúc bế giảng lớp mẫu giáo để chuẩn bị bước vào lớp một. Tuy cả hai hát cũng không hay lắm nhưng giọng hai đứa hòa vào nhau rất hợp và đều được mọi người khen ngợi. Em rất yêu quý hương và mong rằng tình bạn này sẽ mãi bền chặt.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý - Mẫu số 4

Bà ngoại là người gắn bó với em nhất. Từ thời tấm bé, em đã được nghe những câu chuyện về “Thánh Gióng”, “Tấm Cám”, “Sự tích trầu cau”,… Có thể nói, tâm hồn em được nuôi lớn từ những câu chuyện của bà. Bà ngoại có dáng người thấp, hơi gầy nhưng không hiểu sao ngày nào bà cũng có thể ra vườn nhổ cỏ, tưới cây. Em thích nhất là giộng của bà. Nghe mọi người bảo bà hồi trước từng làm ở trường mầm non, có lẽ bởi vậy nên giọng bà rất nhẹ nhàng. Giống như nhiều người ông, người bà khác, bà ngoại rất thương con cháu. Không ai trong gia đình từ nhà ngoại về mà không xách theo túi rau, túi quả nào cả. Em rất kính trọng bà ngoại và mong ngoại có thể sống thật lâu.

----------------------------------

Trên đây là các mẫu Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý do Toploigiai biên soạn. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức và đạt nhiều điểm cao trong học tập nhé!

ADVERTISEMENT