logo
ADVERTISEMENT

Đoạn văn ngắn Hình ảnh người mẹ hoặc người bố trong một bài thơ đã đọc khiến em xúc động nhất

Đấng sinh thành luôn là một trong những đề tài nổi bật trong thơ ca. Có rất nhiều bài thơ về bố mẹ nổi bật chạm đến trái tim người đọc. Hãy cùng Toploigiai viết Đoạn văn ngắn Hình ảnh người mẹ hoặc người bố trong một bài thơ đã đọc khiến em xúc động nhất nhé!


Bài thơ Mẹ Của Em

“Ở nhà em có mẹ

Bao việc mẹ phải lo

Thức khuya mà dậy sớm

Mẹ chăm công việc nhà

Thế mà cứ đúng giờ

Mẹ gọi em thức dậy

Nhắc đầu tóc gọn gàng

Việc nào vào việc ấy

Để em kịp đến trường

Mẹ đã sinh ra em

Đã vì em vất vả

Thương mẹ, em thầm hứa

Ngoan ngoãn và giỏi giang”


Hình ảnh người mẹ hoặc người bố trong một bài thơ đã đọc khiến em xúc động nhất.

Đoạn văn ngắn Hình ảnh người mẹ hoặc người bố trong một bài thơ đã đọc khiến em xúc động nhất

      Mẹ - một tiếng gọi thiêng liêng, một thứ tình cảm không tả hết được bằng lời và cũng không có từ ngữ nào có thể miêu tả được hết về thứ tình cảm này. Có biết bao nhiêu bài thơ viết về mẹ nhưng có một bài thơ ngắn với ngôn từ ngây ngô và đáng yêu em được học từ hồi mẫu giáo đã để lại ấn tượng cho em đến tận bây giờ, đó là bài thơ “Mẹ của em”. “Mẹ của em” - một câu ngắn gọn nhưng đã cho thấy sự khẳng định và tình cảm của người con giành cho mẹ của mình. Với thể thơ năm chữ cùng từ ngữ bình dị, dễ hiểu, bài thơ đã miêu tả được hình ảnh người mẹ tần tảo, chăm chỉ, yêu thương gia đình và con cái hết mực. Thông qua đó, bài thơ cũng là lời người con muốn bày tỏ tình yêu với mẹ của mình. Ở nhà có mẹ, tất cả mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn. Mẹ không chỉ lo việc nhà, mà mẹ còn phải lo cho con cái. Mẹ phải lo biết bao nhiêu là việc, là người dậy sớm, cũng là người ngủ muộn nhất nhà. Người nấu cơm là mẹ, người dọn nhà cũng là mẹ, lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ cũng là mẹ. Làm bao việc là thế nhưng mẹ không có lấy một lười than vãn mà lúc nào cũng nở nụ cười trên môi, là niềm vui và động lực của cả gia đình. Mẹ tất bật sớm ngày nhưng những việc liên quan đến con không bao giờ mẹ quên. Cứ đúng giờ là mẹ gọi con thức dậy, chải đầu, buộc tóc cho con thật xinh xắn, và đưa con đến trường kịp lúc. Việc nào việc nấy đều tươm tất, gọn gàng. Người ta thường nói, sinh con là chuyện khó và đau đớn nhất. Mẹ là người đã phải mang nặng đẻ đau con trong suốt chín tháng mười ngày, chịu bao nhiêu bất tiện, bao khó khăn và đau đớn mới sinh ra được con. Sinh con đã khó, nuôi con cũng không kém phần. Để cho con được đầy đủ, hạnh phúc, mẹ đã không ngần ngại những khó khăn, vất vả, lo cho con mọi thứ. Bài thơ tuy ngắn nhưng tình cảm của mẹ dành cho con và của người con dành cho mẹ không hề ít. Từ bài thơ, em mới thấy rõ hơn về sự vất vả của mẹ và thấy yêu thương mẹ của em hơn. Do đó, để không phụ công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ, em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, trở thành đứa con khiến bố mẹ nở mày nở mặt với mọi người. Em cũng mong mình sẽ lớn lên thật nhanh, thành công trong mọi việc để lo cho bố mẹ được đầy đủ, hạnh phúc. Đặc biệt, em mong bố mẹ có thật nhiều sức khỏe và sống với em suốt đời.

-----------------------------------------

Trên đây là Đoạn văn ngắn Hình ảnh người mẹ hoặc người bố trong một bài thơ đã đọc khiến em xúc động nhất do Toploigiai biên soạn. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

ADVERTISEMENT