logo

Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời

Mẹ luôn là đề tài được nhắc đến nhiều nhất trong thơ ca. Bài thơ “Mẹ” của Trần Quốc Minh là bài thơ đã để lại cho người đọc rất nhiều ấn tượng sâu sắc. Cùng Toploigiai Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời nhé!


Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời - Mẫu số 1

Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời

      Đồng hành cùng mỗi giấc ngủ của con là bàn tay nhẹ nhàng của mẹ quạt cho con ngủ. Dù sau này, mọi thứ có trở nên đầy đủ và hiện đại, gió từ quạt hay điều hòa cũng không thể nào mát bằng gió từ bàn tay mẹ. Nhờ mẹ mà con có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.


Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời - Mẫu số 2

      “Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”. Một câu thơ chỉ vỏn vẹn tám chữ cùng phép tu từ so sánh được sử dụng đã cho chúng ta thấy được tình mẹ con thiêng liêng và ấm áp. Còn gì sướng bằng những trưa hè nắng nóng, được nằm trong lòng mẹ, được mẹ vỗ về, yêu thương, quạt cho con ngủ. Làn gió từ mẹ tuy nhẹ nhàng nhưng nó còn mát hơn cả gió từ các thiết bị điện tử kia, nó xua tan được mọi cái nóng nực từ mùa hè và cho con được giấc ngủ ngon lành nhất. 


Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời - Mẫu số 3

Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời (ảnh 2)

      Dù ngày nay đã có quạt điện, có điều hòa nhưng những giấc ngủ trưa mà có gió từ bàn tay mẹ quạt vẫn là mát nhất, là yên bình nhất. Bàn tay mẹ quạt những luồng gió tuy nhẹ nhàng mà vẫn mát cả một vùng trời trong con. Dù trưa hè nắng gắt đến đâu, có mẹ quạt cho ngủ thì đó vẫn là giấc ngủ ngon và yên bình nhất. Con mong rằng mình mãi nhỏ bé để được mẹ chở che, vỗ về, quạt cho ngủ. Mong rằng mẹ sẽ sống mãi bên con để trở thành ngọn gió của con suốt đời.


Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời - Mẫu số 4

      “Mẹ là ngọn gió của con suốt đời” đã cho thấy sự bao la, chở che, vồ về đầy yêu thương của mẹ giành cho con của mình. Ngọn gió mẹ mang tới cho con vào những trưa hè nắng nóng luôn là ngọn gió mát nhất và nhớ nhất trong cuộc đời của con. 

----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết các mẫu Cảm nhận của em về câu thơ Mẹ là ngọn gió của con suốt đời. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập.

icon-date
Xuất bản : 17/12/2022 - Cập nhật : 01/07/2023