logo
ADVERTISEMENT

Thuyết minh về chiếc bóng đèn điện tròn

Tuyển tập các bài viết Thuyết minh về chiếc bóng đèn điện tròn. Các câu hỏi và trả lời đọc hiểu được sưu tầm từ các đề thi có đáp án đầy đủ. Mời các thầy cô, quý phụ huynh các em học sinh tham khảo. 


Dàn ý Thuyết minh về chiếc bóng đèn điện tròn

1. Sự ra đời ( cha đẻ chiếc bóng đèn điện tròn, ra đời vào năm bao nhiêu, tại đâu,…)

2. Cấu tạo của chiếc bóng đèn điện tròn.

3. Vai trò và lợi ích của chiếc bóng đèn điện tròn mang lại.

4. Cách sử dụng và cách bảo quản chiếc bóng đèn điện tròn.

Dàn ý Thuyết minh về chiếc bóng đèn điện tròn

Thuyết minh về chiếc bóng đèn điện tròn

Bóng đèn sợi đốt hay còn gọi là bóng đèn điện tròn là một trong những phát minh vĩ đại nhất, mở ra kỉ nguyên mới cho nhân loại. Quan trọng là vậy, nhưng ít ai nhớ và biết đến nhà phát minh người Italia Alessandro Volta. Ông đã nghiên cứ ra ý tưởng và phát triển phương pháp thực tiễn tạo nên cột Volta- nguồn điện hóa đầu tiên của loài người. Tuy năm 1809 đèn hồ quang đã được biểu diễn tại Viện Hoàng Gia ở London, nhưng mãi đến năm 1879, sau khi Thomas chế tạo ra bóng đèn điện sợi đốt đầu tiên tại phòng thí nghiệm, Khi ấy chiếc bóng đèn mới bắt đầu được đưa vào sử dụng chính thức trong cuộc sống. Tuy Edison không phải là người đầu tiên có sáng kiến tạo ra một thiết bị chiếu sáng nhưng, ông lại là người đầu tiên tìm ra được nguyên vật liệu có thể duy trì được nguồn ánh sáng lâu và bền nhất. 

Thuyết minh về chiếc bóng đèn điện tròn

Cấu tạo của một bóng đèn sợi đốt rất đơn giản: bao gồm một bóng thủy tinh chịu được nhiệt cao, có vai trò bảo vệ sợi đối bên trong bóng, sợi đốt làm bằng Vonfram đây là một nguyên liệu hiếm có chức năng biến đổi nguồn điện năng thành quang năng, có khả năng chịu nhiệt tốt và đuôi đèn được làm bằng kim loại cách nhiệt, có vai trò dẫn nguồn điện cho bóng đèn. Hàng nghìn thế kỉ đã trôi qua, nhưng chiếc bóng đèn sợi đốt vẫn được duy trì và phát triển thành chiếc bóng đèn điện tròn ngày nay. Bóng đèn ra đời đã làm cho cuộc sống con người hoàn toàn thay đổi. Nhờ có ánh sáng từ bóng đèn mà con người được sống trong không gian sáng sủa, thuận tiền trong công việc và đời sống sinh hoạt. Mọi công việc khi có đèn điện đã trở nên dễ dàng hơn biết bao, năng xuất lao động ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Cách sử dụng của những bóng đèn này cũng không quá khó khăn, ta chỉ cần sử dụng bóng đèn với nguồn điện ghi trên mỗi bóng đèn. Nếu ta dùng với nguồn điện cao thì rất tuổi thọ của bóng rất nhanh sẽ giảm, ngược lại nếu dùng với nguồn điện thấp tuy tuổi thọ được kéo dài nhưng nguồn ánh sáng bóng tỏa ra sẽ yếu hơn. Qua đây chúng ta có thể thấy được bóng đèn điện có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

----------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích qua bài Thuyết minh về chiếc bóng đèn điện tròn . Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT