logo
ADVERTISEMENT

Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi)

Tổng hợp các mẫu Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) do Toploigiai biên soạn hay nhất, ngắn gọn nhất dành cho các bạn học sinh tham khảo. 


Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) - Mẫu số 1

Hình ảnh Việt Bắc xuất hiện trong mắt tác giả và người đọc là một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và xinh đẹp. Nét trữ tình và nét dân tộc được kết hợp một cách khéo léo trong bài thơ, tạo nên những mảng màu sắc rực rỡ. Đây là thế mạnh của Tố Hữu, vậy nên những câu thơ đều mang đậm chất dân tộc. Nhờ những nét đẹp đó, lối dùng từ của Việt Bắc còn mang nét đẹp của hồn thơ cách mạng, thứ mà hiếm tác phẩm nào thể hiện rõ nét như vậy.


Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) - Mẫu số 2

Những câu hỏi tu từ, những từ ngữ gợi hình, gợi tả đã được tác giả vận dụng triệt để vào trong tác phẩm Việt Bắc. Nhờ những điểm nghệ thuật đó, Tố Hữu đã xuất sắc thể hiện nét đẹp dân tộc, nét đẹp thiên nhiên của dân tộc với những hình ảnh rất đặc trưng. Chắc chắn rằng, cách sử dụng những từ ngữ, hình ảnh đó khác biệt so với những bài thơ hiện đại ngày nay, cũng có nét độc đáo hơn những bài thơ lúc bấy giờ. Chỉ với 8 câu thơ, nét đẹp về con người và thiên nhiên đã tạo nên một bức tranh tuyệt vời.


Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) - Mẫu số 3

Việt Bắc là một bài thơ hay của Tố Hữu, nhất là trong 8 câu đầu, hình ảnh con người và những văn hóa nơi núi rừng Tây Bắc làm người đọc không thể quên được. Là một hồn thơ yêu nước, bức tranh ấy kết hợp giữa nghệ thuật và cả nét đẹp của dân tộc. Qua đây, ta cảm nhận được rõ tình yêu của tác giả với thiên nhiên, con người và với đất nước.

Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi)

Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) - Mẫu số 4

Cuộc chia tay giữa những người lính và con người Tây Bắc đã được tác giả miêu tả vô cùng nghệ thuật. Bức tranh ấy còn được mệnh danh là một cuộc chia tay lịch sử tại nơi núi rừng Tây Bắc. Những ân tình giữa người với người trong cuộc kháng chiến được làm nổi bật, là yếu tố quan trọng trong những cuộc kháng chiến. Tố Hữu đã thông qua Việt Bắc, nhấn mạnh và nhắc nhở người đọc về mối tình đoàn kết từ muôn đời của dân tộc Việt Nam.


Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) - Mẫu số 5

Tóm lại, tám câu thơ đầu của Việt Bắc đã được Tố Hữu truyền tải đến người đọc bằng những hình ảnh, câu từ đặc sắc. Nó để lại trong lòng người đọc những cảm xúc thân thiết, tình cảm khó phai mờ. Mối liên hệ giữa cách mạng và con người được tác giả khẳng định lại một lần nữa, làm bật lên sự đoàn kết mà dân tộc ta luôn tự hào. Bài thơ Việt Bắc nói chung và đoạn thơ đầu tiên nói riêng đã in sâu vào lòng người đọc về mối quan hệ thân thiết ấy, là lời nhắc cho các thế hệ sau này. 


Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) - Mẫu số 6

Đoạn thơ đầu tiên của bài Việt Bắc đã chứng tỏ được tài năng nghệ thuật cùng tâm hồn tha thiết với Cách mạng của Tố Hữu. Ông đã tái hiện lại hoàn hảo khung cảnh buổi chia tay đầy xúc động của đồng bào dân tộc miền núi Việt Bắc với các chiến sĩ khi về xuôi. Từ đó, đoạn thơ làm nổi lên vẻ đẹp của tình cảm quân dân gắn bó, thắp lên hy vọng trong kháng chiến, cũng là một bài học cho những thế hệ sau này.

----------------------

Trên đây là các mẫu Kết bài Việt Bắc 8 câu đầu nâng cao (học sinh giỏi) do Toploigiai biên soạn hay nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho quá trình học tập và đạt thành tích cao trong các kì thi sắp tới. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT