logo
ADVERTISEMENT

Interested đi với giới từ gì?

Câu trả lời chính xác nhất: Interested là một tính từ mang nghĩa là thích thú, cảm thấy thích đối với sự vật, hiện tượng nào đó. Interested sẽ đi với giới từ "in" tạo thành cấu trúc interested trong Tiếng Anh. Để hiểu rõ hơn về câu hỏi interested đi với giới từ gì? Mời các bạn cùng Toploigiai theo dõi nội dung sau đây nhé!


1. Interested là gì?

- Interesting là một động tính từ phổ biến và được sử dụng khá nhiều trong tiếng Anh. Được hiểu với nghĩa chỉ sự hứng thú về một điều gì đó.

Ví dụ:

+ His parents tried to discourage his interest in music, but he persisted. (Cha mẹ anh đã cố gắng ngăn cản niềm yêu thích âm nhạc của anh, nhưng anh vẫn kiên trì)

+ She’d liked him at first, but soon lost interest. (Ban đầu cô thích anh, nhưng nhanh chóng mất đi hứng thứ)

+ Food was of no interest to her at all. (Cô ấy không có chút hứng thú gì với việc ăn uống)

- ngoài ra interested cũng có nghĩa là “sở thích, niềm yêu thích”.

Ví dụ:

+ He developed a wide range of sporting interests as a pupil at Millfield. (Anh ấy đã phát triển một loạt các sở thích thể thao khi còn là một sinh viên tại Millfield)

+ Encourage your child in her interests and hobbies even if they’re things that you know little about. (Khuyến khích con bạn theo sở thích của con ngay cả khi đó là những điều bạn ít biết đến)

+ He has two great interests. One is sports and the other is music. (Anh ấy có hai sở thích lớn, một là thể thao và hai là âm nhạc)

- mang nghĩa là lợi ích, điều tốt

Ví dụ:

+ Did those directors act in the best interests of their club? (Các giám đốc đó có hành động vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ của họ không)

+ The social worker would try to get her to see she was acting against the boy’s interests. (Nhân viên xã hội sẽ cố gắng để cô ấy thấy rằng cô ấy đang hành động chống lại lợi ích của cậu bé)

>>> Tham khảo: Contrary đi với giới từ gì?

Interested đi với giới từ gì

2. Interested đi với giới từ gì?

- Interested đi với giới từ "in" khi muốn diễn đạt sự quan tâm, sở thích của người nói đến một vấn đề, đối tượng nào đó

- Ta có cấu trúc:

‘Subject + (To be) + interested in + N/ Verb_ing …’

… + interested in + …’

Ở đây, động từ to be được chia theo ngôi của chủ ngữ và thì.

 Ví dụ:

- He didn't seem very interested in what I was saying. (Anh ấy dường như không quan tâm đến những gì tôi đang nói.)

- She's at that age where she's starting to get interested in boys. (Cô ấy đang ở cái độ tuổi bắt đầu quan tâm đến các cậu bé.)

- Yes, I'd be very interested in knowing more about the services your firm offers. (Vâng, tôi rất muốn biết thêm về các dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.)

- She's not especially interested in sport. (Cô ấy không đặc biệt quan tâm đến các môn thể thao.)

- Make sure you visit the maritime museum if you're interested in anything to do with ships or seafaring. (Hãy chắc chắn rằng bạn ghé thăm bảo tàng hàng hải nếu bạn quan tâm đến bất cứ thứ gì để làm với tàu thuyền hoặc đi biển.)

>>> Tham khảo: Except đi với giới từ gì?


3. Một số lưu ý khi sử dụng interested trong Tiếng Anh

Khi sử dụng interesting trong tiếng Anh bạn cần xác định rõ vai trò của nó trong câu. Interesting có thể đóng vai trò như một danh động từ trong các thì tiếp diễn cũng có thể đóng vai trò như một tính từ. Cần xác định rõ những yếu tố này để sử dụng sao cho phù hợp.

Interesting chỉ kết hợp với một số giới từ cụ thể trong tiếng Anh. Bạn cần tuân thủ cấu trúc và tránh những lỗi sai dễ mắc về ngữ pháp.

Đặc biệt, khi sử dụng interesting với vai trò như một tính từ, bạn cần phân biệt interesting và interested trong tiếng Anh. Hai tính từ này có nghĩa giống nhau tuy nhiên lại khác biệt về tính chất. Bạn có thể tìm hiểu thêm.


4. Cấu trúc và cách dùng interested in trong Tiếng Anh- Phân biệt với các dạng khác của interest, trái nghĩa

- Interested: Chúng ta sử dụng Interested khi chúng ta quan tâm đến nó và chúng ta thích thú với nó. (thường dùng cho chủ ngữ là người), có interested in và interested to.

Trong đó, interested in: động từ đi sau nó là một verb_ing, chủ yếu nói về sở thích giống như từ 'like'.

Còn interested to: động từ đi theo sau là một Verb (infinitive), ở đây là một trường hợp cụ thể, diễn đạt chủ thể đang cảm thấy hứng thú ngay trong lúc nói.

Ví dụ:

- I am interested in football

- I am interested to football ( “Tôi” đang chơi football và cảm thấy hứng thú với trò chơi này).

- We would be interested to hear your views on this subject (Chúng tôi đang hứng thú để nghe quan điểm của bạn về chủ đề này)

Về cấu trúc với Interesting: Chúng ta sử dụng Interesting khi vấn đề đó làm ta chú ý và muốn tìm hiểu thêm về nó (thường chủ ngữ là vật), và khi nói đến tính chất của sự việc, sự việc đó, câu sẽ mang nghĩa hoàn toàn khác.

Ví dụ:

- The film is interesting to me (Bộ film này gây hứng thú cho tôi).

- I am interesting in learning English. (Tôi thích thú học tiếng Anh.)

- I am interested in learning English. (Tôi quan tâm đến việc học tiếng Anh.)

Ghi nhớ rằng chỉ có người mới được miêu tả bằng Interested.

----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng bạn giải đáp câu hỏi Interested đi với giới từ gì? Bên cạnh đó là một số thông tin về cách sử dụng interested trong Tiếng Anh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học tập cũng như làm việc.

ADVERTISEMENT