logo

Cách làm dưa leo ngâm nước tương đơn giản nhất

Dưa leo là một trong những món ăn được chị em ưa thích bởi nó chứa cực ít calo, rất tốt cho quá trình giảm cân. Món gỏi trộn rất quen thuộc với chúng ta trong các bữa ăn thường ngày: Dưa leo ngâm nước tương. Qua bài viết dưới đây Toploigiai sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dưa leo ngâm nước tương đơn giản nhất nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa leo ngâm nước tương

Cách làm dưa leo ngâm nước tương đơn giản nhất

- Khoảng 1kg dưa chuột

- 3-4 cọng hẹ

- Ớt: 2-3 quả tuỳ độ cao

- 1-2 quả chanh

- 1 củ tỏi

- Các loại gia vị: Nước lọc, xì dầu, đường, giấm


2. Cách thực hiện 

Bước 1.

Dưa leo sau khi mua về đem đi rửa sạch và ngâm cùng nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt dưa leo a để ráo rồi dùng dao cắt bỏ 2 đầu rồi chẻ làm đôi. Dùng thìa nhỏ nạo bỏ phần ruột, cắt nhỏ thành từng miếng.

Lấy 2-3 nhánh tỏi bóc vỏ đập giập, băm nhuyễn.

Ớt đem rửa sách với nước, bỏ hạt rồi băm nhỏ

Bước 2.

Dưa leo đã sơ chế cho một chút muối vào sau đó trộn đều rồi để khoảng 10 phút rồi đem rửa lại với nước.

Rửa từ 5 đến 6 lần nước để rửa sạch phần muối vừa ướp với dưa leo rồi cho dưa leo đã rửa sạch vào một chiếc hộp.

Bước 3.

Cho 200gr đường vào tô, cho 400ml nước tương, 100ml nước lọc vào và trộn đều hỗn hợp cho gia vị tan ra.

Pha hỗn hợp 100ml nước lọc, 200gr đường vào tô, cho 400ml nước tương khuấy đều cho tan ra. Sau đó đổ vào nồi đặt lên bếp, đun đến khi sôi. Sau sôi đun khoảng 30 giây cho hỗn hợp hơi kẹo lại thì tắt bếp và để nguội.

Cho tỏi ớt băm nhuyễn đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp nước ngâm, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào hộp đựng dưa leo vừa sơ chế ban nãy. Sau đó bỏ hộp dưa leo vào ngăn mát tủ lạnh và chờ khoảng 4 giờ đồng hồ là có thể sử dụng. 

Vậy là ta đã hoàn thành món dưa leo ngâm nước tương vô cùng đặc sắc, mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Dưa leo giòn sần sật và thấm nước tương rất đậm đà. 

Cách làm dưa leo ngâm nước tương đơn giản nhất

* Một số điều cần lưu ý để có món dưa leo ngâm nước tương ngon miệng và bắt mắt

- Khi làm dưa leo ngâm nước tương bạn nên chọn những trái dưa leo to và non để món ăn giòn hơn.

- Nếu muốn dưa leo ngâm nước tương ngon hơn, đâm vị hơn, bạn nên ngâm bên ngoài khoảng 4 đến 5 tiếng và cho vào tủ lạnh qua đêm.

- Bạn có thể sử dụng đường vàng thay thế cho đường trắng nếu muốn món ăn có màu vàng đẹp.

--------------------------------

Với vài thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có món dưa leo ngâm nước tương thơm ngon, giòn sần sật thật sự hấp dẫn. Để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt bạn có thể rắc thêm một chút hành lá hoặc vừng nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này và đừng quên theo dõi để biết thêm cách làm những món ngon khác nhé!

icon-date
Xuất bản : 17/08/2021 - Cập nhật : 24/05/2023