logo

Cách làm chân gà sốt thái xoài non đơn giản nhất

Chân gà sốt thái xoài non là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là với các tín đồ ăn cay bởi hương vị chua ngọt, thơm ngon. Hãy cùng Toploigiai đi khám phá công thức làm chân gà sốt thái xoài non siêu ngon trong bài viết dưới đây.


Chuẩn bị nguyên liệu cho chân gà sốt thái

- 500gr chân gà rửa sạch, chặt móng (có thể sử dụng chân gà rút xương)

- 1 quả xoài Thái

- 10 quả quất/tắc

- Lá chanh

- Sả

- Tỏi

- Hành khô

- Gừng thái sợi

- Ớt

- 2 thìa cafe đường

- Nước mắm

[CHUẨN NHẤT] Cách làm chân gà sốt thái xoài non đơn giản nhất

Công thức chân gà sốt thái ngon đỉnh

Bước 1: Sơ chế, làm sạch chân gà

Chân gà mua về đem ngâm cùng nước muối, gừng, rượu để loại bỏ mùi. Sau đó chặt bỏ móng, chặt chân gà làm 2-3 phần. Bạn có thể mua chân gà trong siêu thị để rút ngắn thời gian.

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà sau khi sơ chế, đem xếp vào nồi, đổ ngập nước, thêm sả, gừng đã đập dập, đun sôi đến khi chân gà chín. Không nên đun quá lâu có thể khiến chân gà chín nhũn, không còn độ giòn.

Bước 3: Vớt chân gà ngâm vào nước đá để giúp chân gà giòn và trắng hơn. Ngâm chân gà trong khoảng 8-10 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Sơ chế nguyên liệu làm sốt thái

- Xoài rửa sạch, thái miếng vừa ăn, có thể gọt vỏ hoặc để vỏ

- Gừng thái sợi hoặc thái lát

- Sả đập dập, thái nhỏ

- Ớt, hành, tỏi băm nhỏ

Bước 5: Làm sốt thái

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm đường, ớt, 100ml nước lọc vào đun sôi đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 6: Thành phẩm

Đem chân gà để vào âu, đổ hỗn hợp sốt lên sau đó trộn đều, thêm chút nước mắm, chanh rồi đậy kín trong 15 phút để chân gà ngấm gia vị.

Tèn ten, sau 6 bước đơn giản bạn đã có món chân gà thơm ngon, chuẩn vị thái rồi. Sau khi làm xong bạn có thể để chân gà trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày và sử dụng dần. Bật mí là chân gà lạnh ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

---------------------------------

Công thức làm chân gà sốt thái xoài non chuẩn vị, bất bại đã được Toploigiai chia sẻ trong bài viết. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm món ăn ngon "nhức nách" này ngay nào?

icon-date
Xuất bản : 17/08/2021 - Cập nhật : 24/05/2023