Kim chi dưa chuột - một món ăn ngon giòn, cay cay chua chua chuẩn vị Hàn Quốc. Bài viết này chúng mình sẽ bật bí cho các bạn cách làm kim chi dưa chuột vô cùng đơn giản, dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay để giải ngấy cho mâm cơm gia đình nhé!
+ 10 - 15 quả dưa chuột tùy ý
+ Muối hạt
+ 1 củ cà rốt
+ Lá hẹ
+ Một viên miso
+ 2 củ tỏi
+ Bột Hàn Quốc
+ Một ít hạt vừng (khoảng 2-3 muỗng)
+ Một chút ít mật ong
Bước 1: Sơ chế dưa chuột
Dưa chuột sau khi mau về đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ 2 đầu của quả, cắt dưa làm 4 phần nhưng chỉ cắt đến khoảng 2/3 quả (lưu ý không làm đứt rời).
Sau đó, đun sôi 1,4 lít nước với 1 thìa canh muối rồi cho dưa leo vào ngâm, nén chặt cho nước muối ngập mặt dưa leo. Sau khoảng 20 phút, đem dưa leo đi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây bóc lột vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
Hành lá nhặt bỏ những lá hỏng, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
Củ cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, đập và băm nhuyễn.
Gừng cạo vỏ, đập và băm nhuyễn.
Vừng trắng cho vào chảo rang trên lửa nhỏ khoảng 5 -6 phút cho đến khi vừng chuyển màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Làm nước xốt trộn
Cho tỏi băm, gừng, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, vừng rang, một chút nước lọc vào một chiếc bát tô và trộn đều. Tiếp theo, cho thêm vào tô cà rốt đã nạo sợi nhỏ, hành lá và hành tây vào bát rồi trộn đều và dùng tay bóp nhẹ nhàng cho các nguyên liệu được thấm gia vị.
Nhồi hỗn hợp nước xốt trộn vào trong quả dưa leo đã cắt. Sau đó, ướp khoảng 30 - 40 phút là có thể ăn liền hoặc cho vào hộp để khoảng 1 - 2 ngày để lên men tạo vị chua nhẹ.
* Thành phẩm
Món Kim chi dưa chuột ngon giòn, cay cay chua chua chuẩn vị Hàn Quốc hấp dẫn.
------------------------------------------
Bài viết này chúng tôi chia sẻ tới các bạn cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc. Món ăn cực đơn giản này chắc chắn sẽ khiến bạn phải suýt xoa với vị cay nồng, vị thơm đặc trưng. Chúc bạn thực hiện thành công món kim chi dưa leo để chiêu đãi gia đình.