logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết

Mỗi một dân tộc lại có những bản sắc, những nét riêng và cả trang phục riêng. Hãy cùng Toploigiai Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết nhé!


Đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết - Dân tộc Thái

Đoạn văn về trang phục của một dân tộc (ảnh 1)
Trang phục truyền thống của dân tộc Thái

      Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác đều có nhiều dân tộc khác nhau. Với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc lại có những bản sắc và trang phục riêng. Trong số các trang phục đó, bộ phục trang của dân tộc Thái đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng. Bộ trang phục trông rất nhẹ nhàng và thanh thoát, tôn lên dáng vẻ của người con gái. Trang phục của dân tộc Thái gồm chiếc được may bó sát cơ thể với sọc kẻ hoa đen ở giữa hàng khuy áo. Áo trắng là màu được mặc nhiều nhất nhưng dân tộc Thái còn có nhiều màu sắc khác nhau khác. Chân váy dài của dân tộc này là chân váy đen tuy không có hoa văn nhưng được phối với dây xích rất đẹp. Nối giữa áo và phần thân váy là chiếc đai lưng màu xanh. Bộ trang phục đơn giản nên kết hợp cùng những chiếc khăn thổ cẩm hay trang sức rất hợp và đẹp. Em rất thích trang phục của dân tộc này.


Đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết - Dân tộc Tày

Đoạn văn về trang phục của một dân tộc (ảnh 2)
Trang phục truyền thống dân tộc Tày

      Trong hàng chục những bộ trang phục dân tộc truyền thống sặc sỡ của dân tộc Việt Nam thì bộ trang phục truyền thống đơn giản nhưng độc đáo nhất em từng thấy là trang phục truyền thống dân tộc Tày. Bộ trang phục của họ có hình dáng khá giống áo dài và có màu chàm do vải bông được nhuộm bằng chàm. Các cô gái thường đeo những chiếc vấn cùng màu trên đầu kết hợp cùng chiếc vòng cổ to và dày cùng nhiều trang sức khác. Vì giống dáng áo dài nên bộ trang phục này thường bó sát vào người, lộ ra những nét đẹp cùng đường cong hoàn hảo của người con gái dân tộc Tày. Tuy là một bộ trang phục truyền thống đơn giản nhưng nhìn vẫn rất đẹp và mang một màu sắc riêng.

------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cùng các bạn Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có được thêm nhiều kiến thức cho mình và học tập thật tốt nhé!

ADVERTISEMENT