logo
ADVERTISEMENT

Viết 1 đoạn văn 5 - 7 câu tả về ngoại hình Thủy Tinh theo tưởng tượng của em

Trong truyền thuyết Sơn Tinh và Thủy Tinh, người được đánh giá là bên ác chính là nhân vật Thủy Tinh. Bởi không lấy được Mị Châu, hắn dâng nước và gây nên nhiều hiện tượng thiên nhiên như bão, lũ lụt,... tạo nên cuộc sống khó khăn cho nhân dân. Tuy nhiên những hiện tượng này giờ đã có lời giải thích theo khoa học, và có thể coi Thủy Tinh là một người xấu. Mời các em cùng Toploigiai tìm hiểu về nhân vật vua biển cả này qua các bài viết 1 đoạn văn 5 - 7 câu tả về ngoại hình Thủy Tinh theo tưởng tượng của em. 


Viết 1 đoạn văn 5 - 7 câu tả về ngoại hình Thủy Tinh theo tưởng tượng của em - Mẫu số 1

Thủy Tinh là một nhân vật trong truyện truyền Sơn Tinh và Thủy Tinh. Trong truyện, chàng là vua của biển cả, người có thể điều khiển được cả đại dương rộng lớn. Là một vị thần, chàng có thân hình cao lớn và mạnh khỏe. Không những vậy, vì quanh năm sống dưới biển nên cả ở trong truyện, chàng vẫn được miêu tả là có bộ râu và mái tóc xanh thẳm. Khuôn mặt chàng có lẽ sẽ có vẻ dữ tợn, dáng hình bệ vệ nên tạo thành sự uy nghiêm cho tất cả mọi người đều phải kính sợ. Thủy Tinh là một nhân vật không chỉ có vẻ ngoài dũng mãnh, mà sức mạnh cũng rất phi thường.


Viết 1 đoạn văn 5 - 7 câu tả về ngoại hình Thủy Tinh theo tưởng tượng của em - Mẫu số 2

Trong truyện Sơn Tinh và Thủy Tinh, có lẽ Thủy Tinh là một nhân vật không được yêu thích nhưng em lại có ấn tượng sâu sắc với nhân vật này. Trong tưởng tượng của em, Thủy Tinh là một vị thần có vẻ ngoài khá hung dữ, nhưng dáng vẻ bễ nghễ như một vị thần. Người có mái tóc xanh với làn da trắng vì quanh năm ở dưới sâu đại dương, cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Có thể Thủy Tinh sẽ có thêm cả chiếc đuôi cá với màu sắc xinh đẹp, vị thần ấy cai quản sông nước và những loại sinh vật dưới đó. Vì là một người đứng đầu, đôi mắt của chàng có sự sắc bén và nhìn thấu được linh hồn thiện ác của con người. Đây là một nhân vật em yêu thích trong các câu chuyện và rất muốn chứng kiến dáng vẻ thật của vị thần nước.

Viết 1 đoạn văn 5 - 7 câu tả về ngoại hình Thủy Tinh theo tưởng tượng của em

Viết 1 đoạn văn 5 - 7 câu tả về ngoại hình Thủy Tinh theo tưởng tượng của em - Mẫu số 3

Có lẽ khi đọc truyện, nhiều người không thích nhân vật Thủy Tinh, nhưng em lại rất yêu thích nhân vật này. Có lẽ trái ngược với ngoại hình mà mọi người hay nghĩ, Thủy Tinh là một người không quá hung dữ, nhưng chàng sở hữu cơ thể cao lớn và săn chắc. Thủy Tinh có làn da rất trắng vì quanh năm gắn bó với biển khơi, mái tóc dài màu xanh chính là đại diện cho biển cả. Khuôn mặt chàng không hung dữ, vì dòng nước vốn dĩ luôn ôn hòa và nhẹ nhàng. Vậy nên, chàng có một khuôn mặt hiền lành nhưng vẫn có nét cường đại của người đứng đầu biển cả. Khi tức giận, hàng lông mày uy nghiêm ấy khiến cho nhiều kẻ khiếp sợ, như khi bão lũ đổ về. Với em nhân vật Thủy Tinh không phải là người xuất, câu chuyện Sơn Tinh và Thủy Tinh chỉ là một lời giải đáp có thể xảy ra của những hiện tượng con người gặp phải. 

---------------

Trên đây là các bài Hãy viết 1 đoạn văn 5 - 7 câu tả về ngoại hình Thủy Tinh theo tưởng tượng của em. Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

ADVERTISEMENT