logo
ADVERTISEMENT

Hãy tả lại cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 6

Tùng! Tùng! Tùng!…. những hồi trống quen thuộc lại vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Bạn nào, bạn nấy cũng đều vui vẻ và háo hức lạ thường. Tạm biệt một tiết học căng thẳng chúng tôi đến với giờ ra chơi đầy thú vị đây. Để thấy được một sân trường đầy náo động vào giờ ra chơi, mời thầy cô cùng các bạn đón xem bài văn mẫu - Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 6.


Dàn ý Hãy tả lại cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 6 

I. Mở bài 

- Giới thiệu, dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận là cảnh sân trường vào giờ ra chơi. 

II. Thân bài

- Sân trường trước khi bước vào giờ ra chơi 

+ Khung cảnh sân trường: yên ả, không một bóng người. 

+ Sân trường xào xạc tiếng lá rơi. 

+ Các tán cây đung đưa theo gió. 

+ Những chiếc ghế đá trống trơn. 

- Sân trường vào giờ ra chơi 

+ Tiếng trống ra chơi vừa cất lên, các bạn học sinh ồ ạt chạy ra sân => Sân trường sôi động, náo nhiệt hẳn. 

+ Đàn chim nhỏ vội vàng đi chốn. 

+ Các bạn học sinh xếp thành những hàng thẳng tắp => Tập thể dục giữa giờ. 

+ Cùng nhau hoạt động vui chơi những trò chơi dân gian ( nhảy lò cò, kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây,…) 

+ Tiếng cười đùa vang khắp sân trường, bạn nào bạn nấy đều cười rất tươi. 

+ Tiếng trống vào lớp vang lên => bạn nào bạn nấy cũng đầy tiếc nuối, tạm biệt trò chơi đang chơi giở. 

III. Kết bài

- Lợi ích của giờ ra chơi dành cho học sinh 

+ Giúp các em học sinh có thời gian thư giãn sau mỗi giờ học. 

+ Tiếp thu bài học tiếp theo một cách tốt hơn. 

Dàn ý Hãy tả lại cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 6

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 6 

Giờ ra chơi là khoảng thời gian được các bạn học sinh yêu thích nhất, và em cũng vậy. Mỗi khi ra chơi chúng em sẽ được thoải mái nô đùa và chơi những trò chơi bổ ích, lý thú.

Sân trường là nơi ghi lại nhiều kỉ niệm đẹp nhất của thời học trò. Và có lẽ sân trường đẹp nhất chính khi bước vào giờ ra chơi. Trước khi tiếng trống ra chơi cất lên, sân trường thật lặng yên. Thi thoảng chỉ xào xạc tiếng lá rơi hay những cơn gió thoảng ngang qua. Những chú chim nối đuôi nhau nhảy từ cành cây này sang cành cây khác, khung cảnh sân trường lúc này thật bình yên. 

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 6

Tùng ….Tùng …..Tùng một hồi trống quen thuộc vang lên. Sau khi cất sách vở và chào cô xong, chúng em đổ dồn ra ngoài sân trường, cái sân trống trải hồi nào giờ đây đã được phủ kín bằng màu áo trắng. Các bạn xếp thành những hàng dài thẳng tắp, tiếng nhạc sôi động vang lên kèm theo đó là những bước nhảy đầy năng lượng. Sau khi kết thúc bài thể dục giữa giờ, các bạn đã chia ra thành từng nhóm và cùng nhau chơi các trò chơi. Dưới tán lá cây bàng, chính là chỗ mà học sinh chúng em yêu thích nhất, và nhóm nào chạy ra nhanh sẽ chiếm được khoảng sân dâm mát này. Lúc này, sân trường đã vang dộn những tiếng cười đùa. Các bạn bắt đầu chơi những trò chơi yêu thích của mình, góc này thì chơi nhảy dây, góc kia thì chơi chuyền đũa, rồi ô ăn quan, trốn tìm, đuổi bắt,… Ngoài các trò chơi náo nhiệt ra, còn có những bạn rất thích yên tĩnh, các bạn ấy cầm theo những cuốn sách, cuốn chuyện, chọn cho mình một chiếc ghế đã vững chãi không bị bập bênh, để có thể thoải mái chìm đắm vào thế giới yên bình của mình.

Ba hồi trống quen thuộc lại vang lên …Tùng…. Tùng…. Tùng, các bạn học sinh đầy tiếc nuối tạm biết trò chơi đang dở để trở vào lớp học và hẹn nhau “ ngày mai cùng chơi tiếp nhé! ”. Sân trường lại một lần nữa trở về vẻ lặng yên, có lẽ nó cũng luyến tiếc lắm khi lại phải tạm biệt các bạn học sinh, phải tạm biệt những tiếng cười đùa ròn rã. 

Chắc hẳn bạn học sinh nào cũng sẽ từng ước giờ ra chơi có thể kéo dài mãi, nhưng chẳng mấy chốc những hồi trống quen thuộc lại vang lên. Chúng ta lại vào lớp và bắt đầu những tiết học mới. Nhưng cũng chẳng bao lâu nữa, khi đến hồi trống tiếp theo, sân trường sẽ lại vang lên nhưng tiếng cười đùa giòn giã.

-----------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã mang đến cho các bạn bài văn mẫu Tả lại cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 6. Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

ADVERTISEMENT