logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn tả nàng tiên ốc (ngắn nhất)

Một số mẫu viết đoạn văn tả Nàng tiên ốc dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về câu chuyện Nàng tiên ốc. Câu chuyện nói về nhân vật Nàng tiên ốc với dung mạo đẹp tuyệt trần cùng với tấm lòng nhân hậu. Quá đó thấy được ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tấm lòng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của con người.


Đoạn văn tả Nàng tiên ốc - Mẫu số 1

Nàng tiên ốc là một cô gái rất xinh đẹp sống trong ngôi nhà là một cái vỏ ốc. Nàng có bộ váy lộng lẫy màu xanh ngọc bích, chiếc váy đẹp không tì vết càng trở nên lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. Nàng tiên ốc có một mái tóc đen láy, thướt tha và được búi lên gọn gàng, nổi bật lên khuôn mặt trái xoan đầy duyên dáng. Dáng người nàng tiên uyển chuyển, dịu dàng với làn da trắng như tuyết. Nàng còn đẹp hơn cả thiếu nữ trong truyện tranh. Không những xinh đẹp, nàng còn rất đam đang, chăm chỉ. Nàng tháo vát trong mọi truyện, chu đáo dọn dẹp nhà cửa, nấu những bữa cơm ngon cho bà cụ. Nàng quả là một cô gái tài sắc vẹn toàn.

Viết đoạn văn tả nàng tiên ốc (ngắn nhất)

Đoạn văn tả Nàng tiên ốc - Mẫu số 2

Nàng tiên ốc bước ra từ một chiếc vỏ ốc lấp lánh do bà lão mò được ở đồng. Nàng có mái tóc mượt mà, óng ả và đen láy, được búi lên bởi chiếc vấn nhỏ xinh. Khuôn mặt trái xoan hiền dịu, tròn đầy với làn da trắng ngần. Đôi môi đỏ của nàng chúm chím với hai má lúm đồng tiền thật duyên dáng mỗi khi nàng cười. Đôi tay mịn màng, trắng trẻo ấy hằng ngày vẫn hiện ra thoăn thoắt phụ giúp cụ bà việc nhà, nấu cơm nước. Quả thật, không ai có thể ngừng yêu quý người con gái xinh đẹp, dịu hiền, đảm đang như vậy.


Đoạn văn tả Nàng tiên ốc - Mẫu số 3

Thuở xưa, làng nọ có một cụ bà sống một mình đơn độc nhưng được mọi người rất yêu quý. Một hôm bà ra đồng và mò được một vỏ ốc xanh vô cùng xinh đẹp, đó chính là nhà của nàng tiên ốc. Nàng tiên ốc bước ra từ chiếc vỏ xanh lấp lánh của mình với vẻ ngoài thanh toát, yêu kiều. Trông nàng như mới gần đôi mươi với làn da trắng hồng mịn màng. Tóc của nàng đen láy, suôn dài óng ả như những dải mây trôi bồng bềnh. Nàng khoác lên mình bộ yếm đào đỏ thắm với chiếc quần đũi đen. Nàng còn là một người chăm chỉ. Hằng ngày, nàng chui ra từ vỏ ốc để phụ giúp cụ bà mọi công việc trong nhà như quét sân, nhổ cổ, cho gà ăn,...và nấu thật nhiều món ngon cho cụ. Một người con gái vừa xinh đẹp, vừa đảm đang như vậy quả thật rất đáng quý.


Đoạn văn tả Nàng tiên ốc - Mẫu số 4

Nhân vật Nàng tiên ốc trong câu chuyện “Nàng tiên ốc” là một nhân vật để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc về nét đẹp và sự đảm đang của nàng. Nàng tiên ốc là một thiếu nữ khoảng chừng mười chín, hai mươi tuổi. Vẻ bề ngoài mới mẻ, căng tràn sức sống với mái tóc đen láy quả thật phải làm cho con người ta thầm thương trộm nhớ. Khuôn mặt trái xoan đầy duyên dáng với đôi mắt long lanh đen láy. Đôi môi hồng chúm chím với làn da trắng như trứng gà bóc cùng với đôi má đỏ hồng thật đáng yêu. Nàng mặc bộ đồ màu xanh lấp lánh như chiếc vỏ ốc của nàng. Nàng còn có một trái tim nhân hậu khi hằng ngày đều chui ra khỏi vỏ ốc để phụ giúp việc nhà cho cụ bà. Chính con người khả ái, đảm đang, nhân hậu đó đã khiến cho cụ bà hết mực yêu thương, mong được nhận nàng làm con gái.


Đoạn văn tả Nàng tiên ốc - Mẫu số 5

Nàng tiên ốc là một cô gái vừa xinh đẹp lại vừa tốt bụng. Nàng sống trong cái vỏ ốc xanh ngọc bích lấp lánh do bà cụ mò được ở đồng về. Được bà lão yêu thương, ngày ngày chăm sóc trong chum nước, nàng tiên ốc cảm động nên mỗi ngày đều chui ra khỏi vỏ ốc để giúp bà cụ tất cả công việc nhà. Nàng là một cô gái với thân hình thon thả, dịu dàng. Mái tóc đen dài được búi gọn lộ ra khuôn mặt trái xoan với hai má núm đồng tiền thật duyên dáng mỗi khi nàng cười. Đôi bàn tay búp măng mềm mại, nhỏ xinh của nàng lại làm nên những việc đầy ý nghĩa. Việc làm của nàng đã chinh phục được tấm lòng của bà lão và chinh phục được tấm lòng của em với sự hâm mộ tha thiết.

----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Viết đoạn văn tả nàng tiên ốc (ngắn nhất). Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT