logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (phim sự tích trái dưa hấu, truyện nàng tiên ốc)

Mai An Tiêm là một nhân vật em rất yêu thích khi đọc truyện Sự tích trái dưa hấu, ngoài sự gan dạ, ý chí kiên cường thì trí thông minh sáng suốt của chàng càng làm cho em phải ngưỡng mộ. Để tìm hiểu về nhân vật này kĩ hơn. mời thầy cô và các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (phim sự tích trái dưa hấu, truyện nàng tiên ốc).


Dàn ý Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (phim sự tích trái dưa hấu, truyện nàng tiên ốc)

- Giới thiệu câu chuyện mà em yêu thích.

- Giới thiệu nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đó.

+ Miêu tả lại ngoại hình, tính cách, điệu bộ,..

+ Hành động của nhân vật ấy làm em cảm thấy yêu quý và ngưỡng mộ.

- Bày tỏ tình cảm của mình dành cho nhân vật đó.


Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (phim sự tích trái dưa hấu, truyện nàng tiên ốc)


Mẫu số 1 – Phim sự tích trái dưa hấu

Đọc truyện sự tích trái dưa hấu, em đã thật sự xúc động và ngưỡng mộ trước nhân vật Mai An Tiêm giàu nghị lực, ý trí, sự thông minh và sáng tạo. An Tiêm vốn là một người con nuôi được vua Hùng rất yêu mến. Nhưng cuộc đời cậu chẳng hạnh phúc được bao lâu thì sóng gió bất ngờ ập tới. Nhưng bằng niềm tin và ý chí vững vàng của mình. Mai An Tiêm đã khiến cho không chỉ riêng em mà các độc giả phải nể phục trước sự bền gan, quyết chí của chàng khi một mình chống chọi ngoài đảo hoang. Sự đe dọa đến từ thiên nhiên, cùng với giọt nước mắt của nàng Ba – vợ chàng đã làm cho Mai An Tiêm càng tăng thêm thái độ tự chủ, không cho phép bản thân mình được chàng hoang mang, lo lắng, sợ hãi. Hình ảnh chàng An Tiêm “ngày ngày trồng rau và tìm quả”, biến cả một vườn cỏ dại thành rau vườn, chàng chăm chỉ, cặm cụi làm bẫy để đánh chim đã khắc sâu vào trong tâm trí em lúc nào không hay. Qua đó ta thấy được một chàng Mai An Tiêm thật dũng cảm, gan dạ, không chịu bị khuất phục trước số phận u tối, mịt mù, bằng sự kiên trì và tài năng của mình, chàng đã sáng tạo trong lao động và thành công chế ngự, khôi phục và cải tạo thiên nhiên. Sức sống mãnh mẽ, dữ dội trong con người của nhân vật Mai An Tiêm đã thật sự làm cho em phải nể phục, và chàng chính là một tấm gương sáng giúp em học tập.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (phim sự tích trái dưa hấu)

Mẫu số 2 – Phim sự tích trái dưa hấu

Mai An Tiêm là một nhân vật em rất yêu thích khi đọc truyện Sự tích trái dưa hấu, ngoài sự gan dạ, ý chí kiên cường thì trí thông minh sáng suốt của chàng càng làm cho em phải ngưỡng mộ. Với sự phán đoan nhanh nhạy cùng trí thông minh của mình, mới chỉ thấy chim ăn dưa đỏ, chàng đã quyết định gieo hạt giống để trồng dưa. Và không lâu sau, “hạt dưa mọc mầm đâm lá, bò tỏa rã khắp khoảnh đất, trông thấy cái hoa đầu tiên, rồi hoa kết quả” chỉ với cái gươm cùn, mấy hòn đá mài sắc bén, Mai An Tiêm đã thành công biến nơi đảo hoang thành một vườn dưa bạt ngàn. May mắn giờ đây trở lại với chàng. Không chỉ thế, sự sáng tạo, thông minh còn được thể hiện qua việc An Tiêm thả dưa xuống biển để gửi thông điệp đến đất liền. Từ đó trong em càn cảm thấy khâm phục tài năng và ngưỡng mộ trước sự thông minh của Mai An Tiêm.


Mẫu số 3 – Truyện Nàng tiên ốc 

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (truyện nàng tiên ốc)

Truyện Nàng tiên ốc là câu chuyện mà em yêu thích nhất, trong đó hình ảnh bà lão tốt bụng đã để lại cho em ấn tượng vô cùng sâu sắc. Ngày xửa ngày xưa,  ở một ngôi làng nọ có bà lão rất hiền lành, phúc hậu nhưng bà lại chẳng có con có cháu, hàng ngày bà chỉ lủi thủi một mình và bà thường ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống qua ngày. Một hôm, trong lúc đang mò ốc, bỗng bà mò được một con ốc có vỏ màu xanh xanh nó rất to và đẹp, chẳng giống những con khác. Vì tiếc ốc, bà không bán nên đã mang ốc về nhà để nuôi. Nhưng điều kì lạ là sau hôm đó, mỗi khi đi làm về thì bà đều đàn lợn đã được ăn no tắm mát, nhà cửa đã sạch tinh tươm, thức ăn cũng đã được dọn sẵn. Bà suy nghĩ mãi nhưng cũng chẳng đoán ra ai, vậy nên một hôm bà đã quyết định rình để xem ai là người tốt bụng đó. Sớm hôm đó, như thường ngày bà đi ra đồng, nhưng đến nửa buổi bà đã trốn về nhà, núp sau thân cây để quan sát. Bà ngạc nhiên khi thấy một cô tiên bước ra từ chum nước, nhìn dáng vẻ cô chăm chỉ dọn nhà, nấu cơm cho mình khiến bà lão không khỏi xúc động và thương mến người con gái hiền lành chăm chỉ ấy. Vậy nên bà lão đã quyết định bí mật đập vỡ vỏ ốc, và chạy tới ôm trầm lấy nàng. Với tình cảm chân thành của bà dành cho mình, nàng ốc đã quyết định ở lại và làm con gái bà. Từ đó hai mẹ con bà lão sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc. Qua câu truyện Nàng tiên ốc đã giúp em hiểu được rằng, nếu bạn đối xử với những người khác bằng tình cảm chân thành, tốt đẹp thì bạn cũng sẽ nhận được tình cảm chân thành và sống một cuộc đời hạnh phúc, vui vẻ.

-----------------------------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn dàn ý và bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (phim Sự tích trái dưa hấu, truyện Nàng tiên ốc). Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

ADVERTISEMENT