logo
ADVERTISEMENT

Trả lời Nice to meet you

Câu trả lời chính xác nhất: Cụm từ, "Nice to Meet You" được dịch ra là rất vui được gặp bạn. Đó là một cách để bày tỏ lòng biết ơn đối với một người và cho họ biết bạn đánh giá cao sự hiện diện của họ. Nói với ai đó, "nice to meet you" là trang trọng nhưng cũng thoải mái và dễ dàng. Bạn đang nói với ai đó rằng gặp gỡ họ đã nâng cao cuộc sống của bạn ở khía cạnh này hay khía cạnh khác. Bạn đang cho họ biết rằng bạn đang mong muốn có một kết nối sâu sắc hơn và hy vọng sẽ tiếp tục gặp họ. Và cách trả lời của câu hỏi nice too meet you rất đa dạng, ta có thể nói: "Pleased to meet you too", "nice to meet you too", "likewise". Và bạn có thể hỏi lại họ "and you" hoặc "you too"..... Để tìm hiểu rõ hơn về cách trả lời câu Nice to meet you cùng Toploigiai tìm hiểu nội dung sau đây nhé!

trả lời nice to meet you

1. Nice to meet you là gì?

Trong tiếng Anh cũng như tiếng Việt, khi gặp nhau chúng ta đều phải có lời chào hỏi. Vì thế, luôn có những câu cửa miệng dạng như xin chào, chào anh (chị/bạn/em)... Ngoài ra, chúng ta còn có những câu nói thể hiện sự thân tình và cảm mến hơn dạng như gặp lại anh/chị em mừng quá ạ, ông/bà/chú/bác có khỏe không ạ...

Vậy thì trong tiếng Anh cũng tương tự. Câu trung tính nhất của tiếng Anh là Hello (không có cảm xúc). Thân tình hơn thì "Hi" (dành cho bạn bè hoặc cùng vai cấp).

Trang trọng hơn ta sẽ nói: Good morning nếu vào buổi sáng tức là chúc một buổi sáng tốt đẹp. Hoặc nói Have a nice day tức là chúc bạn có một ngày mới tốt lành Nếu gặp ai đó mà vài ngày hoặc lâu lâu chưa gặp thì ta nói: How are you, tức là bạn (hoặc anh/chị) thế nào, có khỏe không?

Nếu không quan tâm tới nhau theo dạng hỏi thăm sức khỏe, ta sẽ nói: "Nice to meet you" có nghĩa là: Rất vui được gặp lại bạn, tôi hân hạnh được gặp bạn... Chỉ đơn giản vậy thôi. Nếu bạn gặp một ai đó hoặc đến một cuộc hẹn có đông người, bạn của bạn giới thiệu anh Tom hoặc chị Jenifer với bạn rằng họ là bạn của người bạn của bạn hoặc giới thiệu bạn với họ rằng bạn là bạn của anh/cô ấy, lúc đó bạn có thể nói: Yes, nice to meet you (thường là lần đầu tiên gặp ai đó thì nói câu này như một lời chào xã giao).

>>> Tham khảo: Quá khứ của meet trong Tiếng Anh là gì? Cách dùng của meet


2. Trả lời Nice to meet you

Và cách trả lời của câu hỏi nice too meet you rất đa dạng, ngoài cách trả lời khuôn khổ như nice to meet you too, chúng ta có thể sử dụng nhiều câu khác đa dạng hơn, dưới đây là một số gợi ý:

- Glad to meet you! Rất vui được gặp bạn!

- Good to meet you! Thật tốt khi gặp bạn!

- Great interacting with you! Tương tác tuyệt vời với bạn!

- Great seeing you!  Rất vui khi gặp bạn!

- Happy to meet you! Vui khi được gặp bạn!

- How do you do? Bạn làm thế nào?

- How wonderful to meet you! Thật tuyệt vời khi được gặp bạn!

- I had a great meeting! Tôi đã có một cuộc họp tuyệt vời!

- I had a great time! Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời!

- I’ve enjoyed meeting you! Tôi rất vui được gặp bạn!

- It is fun chatting with you! Thật là vui khi trò chuyện với bạn!

- It is fun talking to you! Thật là vui khi nói chuyện với bạn!

- It was lovely meeting you! Thật là vui khi gặp bạn!

- It was nice meeting you!  Rất vui được gặp bạn!

- It was nice talking to you! Rất vui được nói chuyện với bạn!

- It was nice to have met you! Rất vui được gặp bạn!

- It’s a pleasure to meet you! Hân hạnh được gặp bạn!

- It’s been a pleasure meeting you! Rất vui được gặp bạn!

- It’s lovely to meet you! Thật vui khi được gặp bạn!

- It’s very nice to meet you! Rất vui được gặp bạn!

- Lovely to meet you! Rất vui được gặp bạn!

- Nice meeting you! Rất vui được gặp bạn!

- Pleased to meet you! Hân hạnh được gặp bạn!

>>> Tham khảo: Frank never turns up on time for a meeting


3. Các cách khác để nói “Nice to Meet You!” trong email

a. “I’ve heard great things about ___.” (“Tôi đã nghe nhiều điều hay về ____.”) Nếu người được bạn liên hệ có tiếng tốt và tiếng tốt đó đến tai bạn trước khi gặp họ, sẽ là ý hay nếu bạn cho họ biết điều đó. Ai cũng thích được người khác khen ngợi. Khi bạn ghi nhận kinh nghiệm và kỹ năng của người khác, tức là bạn coi trọng họ và tạo nền tảng tích cực cho cuộc đối thoại giữa hai người. Nếu bạn đã nghe về những thành tựu hay việc làm cụ thể của họ, đừng ngại ghi nhận những điều đó đó. Việc này giúp email của bạn có vẻ thân tình hơn.

b. “Thanks for the introduction.” (“Cảm ơn vì đã giới thiệu.”) Bạn có thể dùng câu này khi một người nào đó giới thiệu cho bạn một đối tượng mới. Bạn cũng có thể dùng câu này để phản hồi khi đối tượng tự giới thiệu mình với bạn. Nói “cảm ơn” (“thank you”) sẽ giúp tăng cường sự kết nối xã hội giữa bạn và người nhận lời cảm ơn – một việc có ích nếu bạn đang tìm cách xây dựng một mối quan hệ mới.

c. “I’m looking forward to working with you.” (“Tôi mong đợi được làm việc với ông/bà/…”) Nếu bạn nóng lòng được thiết lập quan hệ công việc với ai đó, đừng ngại thể hiện điều đó. Câu này cụ thể hơn câu “nice to meet you” và bạn có thể viết tiếp theo đó là các lý do làm bạn mong đợi được hợp tác với đối tượng. Xây dựng mối quan hệ công việc mới có thể khá căng thẳng với nhiều người. Một lời chào bày tỏ niềm hứng khởi về mối quan hệ mới đó có thể giúp các bên bớt cảm thấy áp lực và hình thành sự gắn kết.

d. Vào thẳng vấn đề Cho người khác biết bạn vui khi gặp họ là một hành vi lịch sự, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Trong môi trường công việc, nhiều người sẽ lấy làm mừng khi bạn đi thẳng vào vấn đề cần nói. Việc bạn có thể bỏ qua lời chào xã giao hay không bỏ qua nằm trong nội dung của email. Nếu email bạn gửi có nội dung chỉ hoàn toàn liên quan công việc, bỏ qua phần “nice to meet you” có thể khiến thông điệp có phần thô thiển. Tuy nhiên, nếu email bạn gửi có những lời khen hoặc lời động viên chẳng hạn, bạn có thể đi thẳng vào các nội dung chính thú vị đó.

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã giải đáp câu hỏi trả lời Nice to meet you. Bài viết đã giải thích chi tiết và kèm theo kiến thức tham khảo về nice to meet you trong Tiếng Anh.giúp bạn học tập tốt hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! 

ADVERTISEMENT