logo
ADVERTISEMENT

Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 3 trang 14, 15

Trả lời câu hỏi Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 3: Thông tin với giải quyết vấn đề trang 14, 15 1. Có ý kiến cho rằng chỉ cấn tìm được thông tin giúp trả lời được câu hỏi đặt ra, không cần quan tâm đến độ tin cậy của thông tin. Em có đồng ý với ý kiến này không? Tại sao? 2. Hãy nêu ví dụ thông tin tìm được giúp em giải quyết vấn đề hay trả lời câu hỏi đặt ra.

Bài 3: Thông tin với giải quyết vấn đề


1. Có ý kiến cho rằng chỉ cấn tìm được thông tin giúp trả lời được câu hỏi đặt ra, không cần quan tâm đến độ tin cậy của thông tin. Em có đồng ý với ý kiến này không? 

Trả lời:

Em không đồng ý với ý kiến này. Việc chỉ quan tâm đến việc tìm được thông tin để trả lời câu hỏi mà không quan tâm đến độ tin cậy của thông tin có thể dẫn đến việc lan truyền thông tin sai lệch, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của thông tin, cần phải đánh giá và kiểm tra nguồn gốc thông tin trước khi sử dụng. Nếu không kiểm tra kỹ, người dùng có thể bị đánh lừa bởi các thông tin giả mạo, tin đồn hoặc các thông tin không chính xác. Ví dụ, nếu một người bị bệnh và chỉ tìm kiếm thông tin về cách chữa trị trên mạng mà không xác minh độ tin cậy của nguồn thông tin, có thể dẫn đến tình trạng tự chữa bệnh sai lầm và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.


2. Hãy nêu ví dụ thông tin tìm được giúp em giải quyết vấn đề hay trả lời câu hỏi đặt ra.

Trả lời:

>>> Xem trả lời


3. Trong quá trình thực hành, em đã sử dụng công cụ, phần mềm nào để tìm kiếm, xử lí và trao đổi thông tin?

Trả lời:

Trong quá trình thực hành, em đã sử dụng các công cụ và phần mềm phổ biến để tìm kiếm thông tin trên Internet bao gồm Google, Bing, Yahoo, các trình duyệt web như Chrome, Firefox, Safari cùng với các ứng dụng khác như Microsoft Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng trao đổi thông tin trực tuyến như Email, Skype, Slack.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Tin học 8 Chân trời sáng tạo

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn soạn Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 3: Thông tin với giải quyết vấn đề trang 14, 15 trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT