logo
ADVERTISEMENT

Tiếng cười ở đoạn trích Mắc mưu Thị Hến còn có ý nghĩa với cuộc sống hôm nay hay không? Vì sao?

Vở kịch Mắc mưu Thị Hến đem lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Vậy tiếng cười ở đoạn trích Mắc mưu Thị Hến còn có ý nghĩa với cuộc sống hôm nay hay không? Vì sao?. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời bằng bài viết dưới đây nhé!


Mẫu số 1

Tiếng cười ở đoạn trích Mắc mưu Thị Hến còn có ý nghĩa với cuộc sống hôm nay hay không? Vì sao?

Tiếng cười ở đoạn trích Mắc mưu Thị Hến mang ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống hôm nay. Vì đó vừa là tiếng cười giải trí, thư giãn tinh thần, vừa là tiếng cười mang ngụ ý châm điếm xã hội phong kiến xưa thối nát, đồi bại. Lên án những con người tha hóa nhân cách, chỉ nghĩ cho lợi ích của bản thân mà đánh mất đi giá trị nhân văn của con người. Vở kịch thành công chinh phục niềm vui, niềm hạnh phúc và tiếng cười của mọi người. Bên cạnh đó, vở kịch mang đậm nét truyền thống cổ kính của dân tộc. 


Mẫu số 2

- Tiếng cười ở đoạn trích Mắc mưu Thị Hến rất có ý nghĩa đối với cuộc sống ngày hôm nay.

- Bởi vì đây là vở tuồng hài dân gian, tiếng cười trong vở tuồng này có ý nghĩa vô cùng to lớn, không chỉ giúp ta sảng khoái tinh thần sau cả ngày làm việc mệt nhọc, mà nó còn là những bài học thâm thúy để ta đáng suy ngẫm rất nhiều. Xem tuồng ta thấy như cả bầu trời tuổi thơ ùa về, không gian bối cảnh mang đậm nét thôn quê Bắc Bộ, có thể xã hội hiện đại phát triển nhiều thứ mới cao cấp hơn ra đời nhưng chỉ có tiếng cười trong tuồng không khiến ta nhàm chán, không khiến ta mất đi sự náo nức ngóng từng giai đoạn bởi trong đó tuồng vẫn giữ được yếu tố truyền thống hấp dẫn.


Mẫu số 3

Tiếng cười ở đoạn trích Mắc mưu Thị Hến vẫn mang đậm ý nghĩa trong cuộc sống ngày nay. Đó là tiếng cười trước một nét đẹp truyền thống văn hóa dân gian của dân tộc. Một vở tuồng mang hơi thở của sự cổ kính, xa xưa, khiến người nghe không chỉ cười sảng khoái mà còn mang trong mình những suy nghĩ về một thời kì trong xã hội phong kiến thối nát khi con người trở nên ngày càng sa đọa, đồi bại.

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn trả lời câu hỏi: Tiếng cười ở đoạn trích Mắc mưu Thị Hến còn có ý nghĩa với cuộc sống hôm nay hay không? Vì sao?. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT