logo

Phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính?

Để bao quản nông sản được lâu hơn, nhiều người vẫn sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, đối với một số nông sản, phơi sấy là cách bảo quản có hiệu quả nhất. Vậy Phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính là gì? Để trả lời được câu hỏi trên, Toploigiai mời các bạn trả lời câu hỏi trắc nghiệm dưới đây:


Câu hỏi: Phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính:

 A. Diệt vi sinh vật gây hại

 B. Tăng chất lượng

 C. Tăng khối lượng

 D. Đưa về độ ẩm an toàn.

Trả lời:

Đáp án đúng: A. Diệt vi sinh vật gây hại

Phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính là diệt vi sinh vật gây hại.

>>> Xem thêm: Nêu cách thu hoạch các loại nông sản sau đây: lúa, khoai lang, đậu xanh, cà rốt

Phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính

Giải thích của Giáo viên Top lời giải về lý do chọn đáp án A

Sau mỗi vụ thu hoạch cần bảo quản ngay nông sản bằng nhiều phương pháp khác nhau bởi vì tiêu thụ hết lượng nông sản tươi này là không thể, hơn nữa mỗi loài mất vài tháng – năm mới thu hoạch được 1 mùa vụ nên cần bảo quản để mọi ngày trong năm đều có loại nông sản này ăn. Việc phơi sấy giúp làm giảm độ ẩm, giảm độ hư hỏng, tăng giá trị sản phẩm sau sấy.

Bên cạnh đó, phơi sấy giúp nông sản có độ ẩm an toàn, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc, sâu bọ, mọt phá hoại gây ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.

Nói một cách dễ hiểu nhất, phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính là diệt vi sinh vật gây hại. Để từ đó, nông sản được bảo quản lâu hơn.

=> Chọn đáp án A.

>>> Xem thêm: Phương pháp bảo quản nông sản

icon-date
Xuất bản : 11/08/2022 - Cập nhật : 21/11/2022