logo
ADVERTISEMENT

Nói những điều em thích về trường của em lớp 2

Nói những điều em thích về trường của em là đề bài môn Tiếng Việt lớp 2. Dưới đây, Toploigiai xin giới thiệu các em những mẫu đoạn văn nói về những điều em thích về trường của em ngắn gọn, mời các em cùng tham khảo để có viết cho mình đoạn văn hay và ý nghĩa nhé.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 1

Mái trường thân yêu của em mang tên trường THCS Lê Quý Đôn. Là ngôi trường bề dày truyền thống hơn 40 năm, ngôi trường đào tạo ra hàng trăm lớp học sinh ưu tú với thành tích xuất sắc. Sân trường rất rộng với hai hàng cây phượng đỏ rực mỗi khi mùa hè đến. Hàng cây xanh là bóng mát cho chúng em nô đùa, học tập giữa mùa hè nóng nực. Trường có ba dãy nhà 4 tầng rộng dãi và đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ chúng em học tập. Ngôi trường giống như mái nhà thứ hai của em. Ở đó, em có thầy cô cho em những bài học bổ ích, những người bạn thân thiết, giúp đỡ em trong học tập. Em rất yêu ngôi trường của em.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 2

Em là học sinh lớp 2A của trường THCS Phan Thiết. Ngôi trường thân yêu của em có chiếc cổng chào đón em mỗi ngày với tấm biển xanh mướt nổi bật dòng chữ trắng mang tên trường. Em thích nhất là chiếc cột cờ ở giữa sân trường, nơi chúng em tập chung ca vang bài quốc ca trang nghiêm dưới lá cờ đỏ thắm bay phấp phới. Khi đó, em cảm thấy trong tim mình rực cháy trách nhiệm cao cả rằng phải học tập thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của bác Hồ. Ngôi trường là nơi em học tập, tiếp thu những bài học bổ ích và gặp gỡ, kết bạn với những người bạn tốt bụng. Em rất biết ơn vì đã được gắn bó với mái trường.

Nói những điều em thích về trường của em lớp 2

Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 3

Trường em là trường THCS An Tường, nằm tại mảnh đất Tuyên quang mến yêu. Sân trường rất rộng dãi với nhiều vườn hoa xinh xắn, là nơi chúng em tụ tập, chơi đùa sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt, điều em thích nhất là trường có nhà thư viện rất to với nhiều loại sách, truyện bổ ích như: sách về các bộ môn, sách về khoa học thế giới, truyện cổ tích dân gian, truyện cố tích thế giới,... Hôm nào cũng vậy, tranh thủ giờ giải lao, chúng em thường ghé vào thư viện để tham khảo những cuốn sách phụ đạo cho môn học hay những cuốn truyện hay giúp giải tỏa căng thẳng. Em sẽ đọc và giữ gìn những cuốn sách cẩn thận để mọi người có thể chia sẻ, đọc sách cùng nhau.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 4

Em là Đinh Trang Nhung, học sinh lớp 2B trường THCS Hồng Phong. Trường em với chiếc cổng chào rộng lớn chào đón các bạn học sinh ngày ngày tới trường. Sân trường là nơi em thích nhất vì có những hàng cây bàng xanh mát. Mỗi ngày, chúng em đều ngồi dưới bóng cây bàng để học tập, trò chuyện và đọc sách. Những tán cây như những chiếc ô không lồ làm bóng mát che chở cho chúng em. Ngoài ra, sân trường còn có những lùm hoa với rất nhiều loại hoa nhiều màu sắc. Trên những bông hoa, chú ong, cô bướm thi nhau hái mật. Những điều đó tạo nên một không gian thật đẹp cho sân trường.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 5

Mái trường mến yêu của em tên là trường THCS Nguyễn Trãi. Nét đẹp cổ kính của ngôi trường là điểm mà em đắm say. Với lối thiết kế tây âu, ngôi trường phủ đầy những họa tiết, hoa văn độc đáo. Với ba dãy nha 2 tầng chụm lại thành hình chữ U, đứng từ vị trí nào em cũng có thể nhìn thấy cột cờ với lá cờ tổ quốc đỏ thắm tung bay phấp phới trong tiết trời trong xanh, đẹp đẽ. Từng dãy hành lang lót gạch đỏ thắm thể hiện nét hoài cổ. Trên trần hành lang được gắn những bóng đèn tròn thắp sáng mỗi khi trời tối tô điểm thêm nét đẹp tráng lệ của tòa nhà. Em rất yêu quý và trân trọng khoảng thời gian được gắn bó dưới mái trường, được học tập và chơi đùa cùng những người bạn đáng yêu.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 6

Trường em có vườn hoa rộng rãi trồng rất nhiều loài hoa rực rỡ sắc màu. Sân trường tròng rất nhiều loài cây tỏa bóng mát cho chúng em ngồi ghế đá đọc sách, trò chuyện với nhau. Giờ ra chơi các bạn ùa ra sân chơi rất nhiều trò chơi khác nhau. Em rất thích đến trường vì ở trường rất vui.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 7

Trường Tiểu học Ban Mai giống như ngôi nhà thứ hai của em. Ngôi trường này đã có mười lăm năm tuổi. Sân trường rất rộng rãi. Các bồn cây trên sân trường trồng nhiều hoa. Trong các phòng học có đầy đủ trang thiết bị học tập. Cô giáo giống như mẹ hiền, chăm lo cho học trò. Em cũng quen được nhiều người bạn tốt. Vì vậy, em rất thích ngôi trường này.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 8

Em rất yêu mái trường Tiểu học. Ngôi trường thật đẹp. Sân trường trồng rất nhiều cây xanh. Các phòng học có đầy đủ đồ dùng học tập. Thầy cô giống như mẹ hiền. Còn những người bạn thật tốt bụng. Mỗi ngày đến trường, em đã học được nhiều điều hay. Em còn có những kỉ niệm đẹp với bạn bè. Ngôi trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai của em.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 9

Trường của em tên là Phương Đông. Ngôi trường được xây dựng khoảng mười năm. Vì vậy nên trường học vẫn còn rất mới. Những phòng học đầy đủ đồ dùng học tập. Sân trường rộng rãi, thoáng mát. Thầy cô giáo rất yêu mến học trò. Điều đó làm em yêu mái trường của mình. Mỗi ngày đến trường, em cảm thấy rất vui vẻ.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 10

Nơi em thích nhất ở trường chính là thư viện. Thư viện trường em nằm ở tầng bốn, với diện tích rộng bằng ba lớp học cộng lại. Rải khắp thư viện là các giá sách lớn với rất nhiều quyển sách hay, mới xen kẽ với các bộ bàn ghế nhỏ cho chúng em ngồi đọc sách. Ở đây, mọi người đều say sưa đọc sách và có ý thức giữ gìn không gian chung nên lúc nào cũng yên tĩnh và sạch sẽ.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 11

Mỗi sáng, khi đến trường em đều sẽ ra thăm vườn hoa của trường. Ở đây có khá nhiều loài hoa xinh xắn như hoa hồng nhung, hoa cúc họa mi, hoa thược dược, hoa loa kèn… do chính các học sinh và thầy cô chăm sóc. Bước vào vườn, em sẽ tưới nước cho vườn hoa của lớp mình, rồi thích thú ngắm nhìn và tận hưởng bầu không khí trong lành ở đây. Vườn hoa này chính là nơi mà em thích nhất ở trường mình.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 12

Em hiện đang theo học ở trường tiểu học Minh Tuấn. Trường em có một hồ cá nhỏ ở phía sau nhà xe. Ở dưới, có nuôi các chú cá màu đỏ, màu cam, màu trắng rất xinh đẹp. Hôm nào em cũng ra đó để ngắm nhìn và trò chuyện với các chú cá đáng yêu. Em thích nhất là được cùng thầy phụ trách cho các chú ấy ăn vào mỗi buổi sáng.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 13

Trường tiểu học Nguyễn Thụy Điểm là trường của em. Điều em thích nhất ở trường là thư viện lớn với vô vàn các quyển sách hay. Vào cuối mỗi buổi học, em đều cùng các bạn đến thư viện để đọc sách báo. Tuần nào, thư viện cũng có thêm nhiều sách mới, cho chúng em thỏa thuê đọc, không bao giờ chán.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 14

Trường của em là trường tiểu học Minh Khuê, nằm ở cuối phố. Phía bên trái sân trường có một vườn hoa nhỏ do các thầy cô và chúng em chăm sóc. Ở đó, có nhiều loài hoa xinh đẹp, như hoa hồng, hoa cúc, hoa thược dược, hoa đồng tiền... Sáng nào, em cũng đến trường sớm để ra vườn tưới nước và thăm các bông hoa.


Nói những điều em thích về trường em - Mẫu số 15

Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của em. Em rất thích mái trường thân yêu này. Bởi vì nơi đây thật đẹp. Sân trường luôn được quét dọn sạch sẽ. Các phòng học rộng rãi. Đặc biệt, nhà thể chất rất rộng. Mỗi giờ nghỉ giải lao, chúng em đều xuống đây để chơi đùa. Thầy cô giáo rất yêu thương học trò. Em còn quen được nhiều người bạn tốt. Em sẽ trân trọng mái trường của mình.

>>> Tham khảo: [TOP 15] mẫu Viết 3 - 4 câu Kể về một giờ ra chơi ở trường em

---------------------------

Trên đây là một số mẫu nói những điều em thích về trường của em do Toploigiai biên soạn. Rất mong bài viết trên sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các em, cảm ơn các em đã tham khảo.

ADVERTISEMENT