logo
ADVERTISEMENT

Viết 3 - 5 câu tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng lớp 2

Những chiếc ô, dù, mũ hay nón là vật dụng gần gũi hàng ngày cần thiết cho con người. Mỗi người đều sẽ sử dụng những đồ vật trên để tránh mưa, tránh nắng. Dưới đây là các mẫu đoạn văn viết 3 - 5 câu tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng. 


Tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng lớp 2 - Mẫu số 1

Bà ngoại mới mua cho em một chiếc mũ rất đẹp. Chiếc mũ màu tím, có vành rộng. Chiếc mũ này được bà ngoại mua cho em khi bà đi du lịch Hạ Long. Khi đi ra ngoài đường nắng em thường đội mũ để tránh nắng. Chiếc mũ đã giúp em tránh được ánh nắng chói chang của mùa hè. Em rất thích chiếc mũ bà ngoại mua. 

Viết 3 - 5 câu tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng lớp 2

 


Tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng lớp 2 - Mẫu số 2

Đồ vật mà em muốn tả là chiếc ô của em. Ô có rất nhiều màu sắc khác nhau như tím, xanh, đỏ, vàng,.. Chiếc ô của em có mặt ngoài màu hồng, mặt trong màu xanh. Mặt ngoài của ô được trang trí hình những chú gấu Pooh rất đáng yêu. Ô gồm có tán ô được làm bằng vải chống thấm nước và tay cầm rất chắc chắn. Em thường sử dụng ô vào những ngày nắng hoặc những ngày mưa nhỏ. Em rất yêu quý chiếc ô. Mỗi lần dùng xong em đều cất gọn gàng và giữ gìn cẩn thận. Chiếc ô là đồ vật luôn có trong ba lô đi học của em, nó như một người bạn của em.


Tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng lớp 2 - Mẫu số 3

Bà nội em có một chiếc nón. Nó có hình chóp nhọn, khung của nón được đan bằng tre, phủ phía trên khung tre là các lớp lá. Bên trong nón có một chiếc quai làm bằng vải mềm.  Chiếc nón của bà nội thật đẹp và em cũng hay mượn bà đội ra ngoài tránh nắng, tránh mưa. Chiếc nón ngoài việc giúp mọi người che nắng, che mưa và còn là một món quà biểu trưng của Việt Nam có thể tặng cho khách nước ngoài hoặc những người yêu thích nón.


Tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng lớp 2 - Mẫu số 4

Em có một chiếc áo mưa mới rất đẹp. Chiếc áo mưa được mẹ em mua cho hồi đầu năm. Nó được làm bằng vải không thấm nước. Chiếc áo khá rộng và dài. Áo có màu xanh than. Phía trên còn có mũ để đội. Chiếc áo đã giúp em không bị ướt khi đi ngoài trời mưa, ngoài việc mặc để tránh mưa, chiếc áo của em còn dùng để khoác cho ấm vào những buổi sáng đi học trời lạnh. Em rất thích chiếc áo mưa mẹ mua cho em, em sẽ trân trọng và giữ gìn chiếc áo mưa này. 

----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Viết 3 - 5 câu tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng lớp 2. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập và nâng cao được khả năng viết văn của mình nhé!

ADVERTISEMENT