logo
ADVERTISEMENT

Mở bài gián tiếp tác phẩm Hai đứa trẻ (6 mẫu)

Mở bài gián tiếp tác phẩm “Hai đứa trẻ”. “Hai đứa trẻ” là truyện ngắn nổi tiếng của Thạch Lam, truyện thành công kết hợp hai yếu tố kỳ ảo và chất thực, nổi bật lên hiện thực cuộc sống nghèo nàn nơi phố nhỏ và ước muốn nhỏ bé nhưng hóa lớn lao về một cuộc sống tươi đẹp của hai đứa trẻ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có một kỹ năng viết mở bài thật tốt nhé!


Mở bài gián tiếp tác phẩm “Hai đứa trẻ” - Mẫu số 1

Hai đứa trẻ Liên và An trong tác phẩm "Hai đứa trẻ" - Thạch Lam

Nền văn học Việt Nam chất chứa một kho tàng đồ sộ các tác phẩm nổi tiếng với vô số đề tài phong phú được thổi hồn bởi nhiều phong cách sáng tác khác nhau. Trong đó, chủ đề khắc họa nội tâm nhân vật được các nhà văn đề cao và lấy làm trọng tâm trong sự nghiệp văn chương của mình. Ta không thể không nhắc đến nhà văn Thạch Lam với chủ đề này, ông là một nhà văn nổi tiếng với lối hành văn giản dị mà lay động lòng người, nổi bật là tác phẩm Hai đứa trẻ.


Mở bài gián tiếp tác phẩm “Hai đứa trẻ” - Mẫu số 2

Nhà văn Thạch Lam được đánh già là cây bút tài hoa về truyện ngắn của nền Văn học hiện đại Việt Nam. Ông là con người có tâm hồn bay bổng, tấm lòng trắc ẩn với hoàn cảnh của những mảnh đời nghèo khó. Với giọng văn đầy suy tư, sâu lắng, ông gửi gắm chính tâm hồn của mình vào các tác phẩm, tiêu biểu là tác phẩm Hai đứa trẻ đã gặt hái được nhiều thành công và tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.


Mở bài gián tiếp tác phẩm “Hai đứa trẻ” - Mẫu số 3

Tâm hồn trẻ thơ và những ước muốn bé nhỏ mà lại vô cùng đẹp đẽ, lớn lao của chúng luôn là đề tài nóng hổi được nhiều nhà văn đặt làm chủ đề khai thác. Nhà văn Thạch Lam đã thành công xây dựng nội tâm nhân vật cô bé Liên và An trong tác phẩm Hai đứa trẻ với ước mơ mong manh nhưng lại nói lên khát khao to lớn về một cuộc sống tươi đẹp. Chính điều đó đã đọng lại sâu trong trái tim của người đọc về nơi sâu lắng của tâm hồn những người nghèo khổ từ đó thương cảm, xót xa đến lạ thường.


Mở bài gián tiếp tác phẩm “Hai đứa trẻ” - Mẫu số 4

Thạch Lam là cây bút tài hoa với phong cách nghệ thuật độc đáo. Các sáng tác của ông chủ yếu hướng về cuộc sống của những mảnh đời khốn khó và vẻ đẹp kỳ ảo của cuộc sống đời thường. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông là “Hai đứa trẻ” với sự tài tình trong nghệ thuật sử dụng kết hợp hòa quyện hai yếu tố trữ tình và chất hiện thực. Từ đó, ông thể hiện một niềm xót thương thầm kín với những con người nghèo khổ và thể hiện sự trân trọng trước ước muốn lớn lao về một cuộc sống tươi đẹp của họ.


Mở bài gián tiếp tác phẩm “Hai đứa trẻ” - Mẫu số 5

Thạch Lam là cây bút giàu cảm xúc bởi ông có một tâm hồn nhạy cảm, giàu lòng cảm thông với cuộc đời của những người dân nghèo. Sáng tác của ông với cốt truyện đơn giản, ngôn từ giàu chất trữ tình vậy nên rất dễ đi sâu vào lòng người đọc về thế giới nội tâm nhân vật. “Hai đứa trẻ” là tác phẩm không thể không kể đến trong các sáng tác của ông, tác phẩm gợi lên những hình ảnh đẹp đẽ nơi phố huyện Cảm Giàng, Hải Dương và khát vọng tuy nhỏ bé nhưng lại trở nên lớn lao của hai đứa trẻ tại khu phố nghèo nàn.


Mở bài gián tiếp tác phẩm “Hai đứa trẻ” - Mẫu số 6

Thạch Lam tên thật là Nguyễn Tương Vinh, sự nghiệp sáng tác của ông tuy ngắn ngủi nhưng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Kí ức tuổi thơ khi sống ở quê ngoại đã làm nền tảng cho phong cách thơ của ông. Với ngòi bút tài hoa và nghệ thuật sử dụng từ ngữ tinh tế, tác phẩm Hai đứa trẻ của ông khắc họa rõ nét hiện thực cuộc sống nghèo nàn nơi phố hiện dưới góc nhìn của trẻ thơ, qua đó nêu bật lên khát vọng đổi đời thoát khỏi cuộc đời cơ cực. 

>>> Tham khảo: Mở bài Hai đứa trẻ cảnh đợi tàu (15 mẫu)

-----------------------------

Trên đây là một số mở bài gián tiếp “Hai đứa trẻ” do Toploigiai biên soạn và tổng hợp, rất mong sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập của mình. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ADVERTISEMENT