logo
ADVERTISEMENT

Lịch sử 11 Cánh Diều Bài 12 trang 77, 82

Trả lời câu hỏi Lịch sử 11 Cánh Diều Bài 12 trang 77, 82: 1. Giải thích tầm quan trọng chiến lược của các đảo và quần đảo của Việt Nam ở Biên Đông. 2. Lập sơ đồ tư duy thể hiện tầm quan trọng chiến lược của Biển Đông về giao thông biển, vị trí chiến lược và nguồn tài nguyên thiên nhiên biển. 3. Sưu tầm hình ảnh, tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Giới thiệu những hình ảnh, tư liệu đó với thây cô và bạn học.

Bài 12: Vị trí và tầm quan trọng của biển Đông


1. Giải thích tầm quan trọng chiến lược của các đảo và quần đảo của Việt Nam ở Biên Đông. 

Trả lời: 

- Hệ thống đảo và quần đảo của Việt Nam cũng đóng góp quan trọng cho sự đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường biển, với nhiều loài động vật, thực vật đặc hữu và quan trọng.

- Việc quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững hệ thống đảo, quần đảo của Việt Nam là trách nhiệm của cả chính phủ, cộng đồng và người dân. Cần tăng cường giám sát, kiểm soát hoạt động khai thác tài nguyên, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và bảo vệ quyền lợi của ngư dân địa phương.

- Việc bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo an ninh, ổn định trên Biển Đông và trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


2. Lập sơ đồ tư duy thể hiện tầm quan trọng chiến lược của Biển Đông về giao thông biển, vị trí chiến lược và nguồn tài nguyên thiên nhiên biển. 

>>> Xem trả lời:


3. Sưu tầm hình ảnh, tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Giới thiệu những hình ảnh, tư liệu đó với thây cô và bạn học.

Trả lời: 

>>> Xem toàn bộ: Soạn Sử 11 Cánh Diều

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Sử 11 Cánh Diều Bài 12: Vị trí và tầm quan trọng của biển Đông trong bộ SGK Cánh Diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT