logo
ADVERTISEMENT

Hãy viết 1-2 đoạn văn tả ông Bụt theo tưởng tượng của em

Trong trí tưởng tượng của nhiều người, ông Bụt là một vị thần tiên già có phép thuật, luôn xuất hiện lúc chúng ta cần nhất và giúp đỡ. Trong những câu chuyện cổ tích từ xa xưa, ông Bụt đã được người dân tưởng tượng và đưa nhân vật này trở thành một người chính nghĩa. Vậy em nghĩ ông Bụt là người như thế nào? Cùng Toploigiai tìm hiểu một số hình ảnh của ông qua các bài viết 1-2 đoạn văn tả ông Bụt theo tưởng tượng của em.


Viết 1-2 đoạn văn tả ông Bụt theo tưởng tượng của em - Mẫu số 1

Ông Bụt là một nhân vật được yêu thích trong các truyện cổ tích và em cũng rất yêu thích nhân vật này. Trong trí tưởng tượng của em, ông Bụt là một ông cụ hiền lành và có mái tóc bạc trắng. Chắc chắn rằng ông cũng sẽ có một chòm râu dài, dáng không sẽ không quá cao lớn mà có chút bệ vệ. Ông luôn là một người hiền lành, nên đôi mắt ông sẽ khiến cho người đối diện an tâm hơn khi nhìn vào, như một hồ nước mùa thu dịu dàng và êm ả. Với em, ông lúc nào cũng nở nụ cười và không bao giờ cáu giận với ai cả. Ông khiến cho chúng ta như nhìn thấy ông nội, một người luôn hiền hậu và yêu thương. 

Ông Bụt sẽ luôn xuất hiện bất ngờ và bạn không thể nào biết thời gian ông xuất hiện hay nơi ông đi về. Có lẽ, ông có một tấm gương nhìn vào thế gian, gặp những hoàn cảnh khó khăn thì ông sẽ đi đến giúp. Nhu trong truyện Tấm Cám, cô Tấm xinh đẹp và nhân hậu, vậy nên ông sẽ giúp cô có được hạnh phúc của mình. Mẹ em vẫn nói, ông Bụt không giúp người xấu làm điều ác, ông chỉ giúp những người ngoan ngoãn và hướng thiện. Vậy nên, em sẽ cố gắng chăm chỉ và thật ngoan ngoãn.

Viết 1-2 đoạn văn tả ông Bụt theo tưởng tượng của em

Viết 1-2 đoạn văn tả ông Bụt theo tưởng tượng của em - Mẫu số 2

Cánh cổng trời rộng mở, những vị thần tiên sẽ đến thế gian giúp đỡ con người và nhân vật ông Bụt là người em yêu thích nhất. Nơi ông ở là một căn nhà nhỏ nhưng tràn đầy ấm áp, có những chòm mây lơ lửng thơ mộng. Khi rảnh rỗi, ông sẽ ngồi câu cá bên hồ nước có làn nước trong veo, những chú cá béo mập nhiều màu bên dưới vờn lưỡi câu khiến ông cười hiền từ. Thi thoảng, những chú thỏ con có bộ lông trắng mượt và mập mạp nhảy tới bên chân ông, quyến luyến cọ đầu vào tay ông như làm nũng. Ông Bụt cũng thích làm vườn, thi thoảng ông sẽ vun vén những gốc cây hoặc chậu hoa vừa hé nụ. Nơi ông ở tuy không lớn, nhưng ở đâu cũng tràn ngập màu sắc xinh đẹp và có hơi ấm như con người. 

Khi cánh cổng gỗ của ngôi nhà mở ra, ông Bụt với mái tóc và chòm râu trắng sẽ xuống trần làm nhiệm vụ. Ông có một đôi mắt dịu dàng, những nếp nhăn như của ông nội chẳng đáng sợ chút nào. Ông chống một chiếc gậy trúc bước đi nhanh chóng, có lẽ ông cũng sợ những người tốt bị bắt nạt đáng thương. Đám mây nghịch ngợm nhưng lúc này thật ngoan ngoãn, chúng để ông trên lưng và giúp ông đi thật nhanh. Vạt áo trắng của tiên ông sẽ hòa với đám mây, tạo nên một sự thần thánh và khiến cho những người nhìn thấy an tâm và được xoa dịu. Em lúc nào cũng sẽ thật ngoan ngoãn và nghe lời, có thể một ngày ông Bụt nhìn thấy sự cố gắng của em, bỗng dưng xuất hiện và nói với em: “Con có điều ước gì?”.

-------------

Trên đây là các bài Hãy viết 1-2 đoạn văn tả ông Bụt theo tưởng tượng của em. Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

ADVERTISEMENT