logo

Giải Bài 1 trang 60 VBT Công nghệ 6


Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bài 1 trang 60 VBT Công nghệ 6

Những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến là

Lời giải:

Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến:

- Đun lâu mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố B và PP.

- Rán lâu mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

- Sinh tố B1 có trong nước cơm.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 6: Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021