logo

Giải Bài 3 trang 61 VBT Công nghệ 6


Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bài 3 trang 61 VBT Công nghệ 6

Em hãy ghi các biện pháp bảo quản các thực phẩm trong bảng dưới đây để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến vả sử dụng

Lời giải:

TÊN THỰC PHẨM

BIÊN PHÁP BẢO QUẢN

1. Thịt bò

2. Tôm tươi

3. Rau cải

4. Cà chua

5. Giá đỗ

6. Khoai tây

7. Cà rốt

8. Trái cây tráng miệng

Rửa sạch, thái nhỏ và bảo quản kĩ.

Rửa sạch, bảo quản kĩ.

Rửa sạch, bảo quản kĩ.

Rửa sạch, để nơi khô ráo.

Rửa sạch, bảo quản kĩ.

Rửa sạch, để nơi khô ráo thoáng mát.

Rửa sạch, để nơi khô ráo thoáng mát.

Rửa sạch, bảo quản kĩ.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 6: Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021