Câu hỏi mục I trang 58 vbt Công nghệ 6
Em hãy quan sát các hình 3.17 – 3.18 và 3.19 (tr.81, 82 – SGK) và ghi vào bảng dưới đây các chất dinh dưỡng của thực phẩm cần được bảo quản và biện pháp bảo quản thích hợp.
Lời giải:
TÊN THỰC PHẨM (1) |
CHẤT DINH DƯỠNG (2) |
BIỆN PHÁP BẢO QUẢN (3) |
1. Thịt (h.3.17a) |
- Chất đạm - Chất béo - Chất khoáng - Sinh tố |
- Không ngâm, rửa thịt sau khi cắt thái vì sinh tố và chất khoáng dễ bị mất đi - Không để ruồi, bọ bâu vào. - Giữ cá ở nhiệt độ thích hợp |
2. Cá (h.3.17b) |
- Chất đạm - Chất béo - Chất khoáng - Sinh tố |
- Không ngâm, rửa cá sau khi cắt thái vì sinh tố và chất khoáng dễ bị mất đi - Không để ruồi, bọ bâu vào. - Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp |
3. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi (h.3.18) |
- Chất khoáng - Sinh tố |
- Rửa rau thật sạch, chỉ nên cắt thái sau khi rửa và không để khô héo. - Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn. |
4. Đậu hạt khô, gạo (h.3.19) |
- Chất béo |
- Để các loại đậu hạt khô, gạo nơi khô ráo, thoáng mát và trên cao. |
Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 6: Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn