logo

Câu hỏi mục I trang 58 vbt Công nghệ 6


Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Câu hỏi mục I trang 58 vbt Công nghệ 6

Em hãy quan sát các hình 3.17 – 3.18 và 3.19 (tr.81, 82 – SGK) và ghi vào bảng dưới đây các chất dinh dưỡng của thực phẩm cần được bảo quản và biện pháp bảo quản thích hợp.

Lời giải:

TÊN THỰC PHẨM (1)

CHẤT DINH DƯỠNG (2)

BIỆN PHÁP BẢO QUẢN (3)

1. Thịt (h.3.17a)

- Chất đạm

- Chất béo

- Chất khoáng

- Sinh tố

- Không ngâm, rửa thịt sau khi cắt thái vì sinh tố và chất khoáng dễ bị mất đi

- Không để ruồi, bọ bâu vào.

- Giữ cá ở nhiệt độ thích hợp

2. Cá (h.3.17b)

- Chất đạm

- Chất béo

- Chất khoáng

- Sinh tố

- Không ngâm, rửa cá sau khi cắt thái vì sinh tố và chất khoáng dễ bị mất đi

- Không để ruồi, bọ bâu vào.

- Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp

3. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi (h.3.18)

- Chất khoáng

- Sinh tố

- Rửa rau thật sạch, chỉ nên cắt thái sau khi rửa và không để khô héo.

- Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn.

4. Đậu hạt khô, gạo (h.3.19)

- Chất béo

- Để các loại đậu hạt khô, gạo nơi khô ráo, thoáng mát và trên cao.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 6: Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021