logo
ADVERTISEMENT

Cảm nghĩ về bài thơ Quyển vở của em

Sách vở theo ta đến trường và sách vở là người bạn đồng hành gắn bó thân thiết với chúng ta. Dưới đây là một số mẫu cảm nghĩ về bài thơ “Quyển vở của em”, mời các bạn tham khảo nhé!


Cảm nghĩ về bài thơ Quyển vở của em - Mẫu số 1

Cảm nghĩ về bài thơ “Quyển vở của em”

Bài thơ “Quyển vở của em” do Quang Huy sáng tác cho em thấy được tầm quan trọng của sách vở mới cuộc sống của mình. Những trang giấy trắng đồng hành cùng em từ thời thơ ấu, từ khi còn là những cô cậu bé tập những nét chữ nguệch ngoạc, những trang giấy trắng tinh với những dòng kẻ thắng tắp là người bạn đồng hành gắn bó giúp em có thể viết được những nét chữ ngay ngắn. Những trang giấy trắng là nơi em lưu bút lại những kiến thức, những bài học thú vị, sâu sắc từ khi còn là những cô cậu học trò tinh nghịch. Những trang giấy trắng luôn nhắc nhở em rằng, phải biết nâng niu, trân trọng, biết rèn luyện, nắn nót những nét chữ ngay ngắn, giữ cho từng trang giấy được sạch đẹp bởi nét chữ là nét người. Chúng ta hãy giữ gìn và trân trọng những giá trị tốt đẹp mà những trang giấy trắng mang lại, hãy học tập, rèn luyện và tô điểm cho những trang giấy trắng đó bằng những kiến thức bổ ích, những nét chữ đẹp đẽ, đó mới xứng đáng là những cô cậu học trò gương mẫu, chăm ngoan. 


Cảm nghĩ về bài thơ Quyển vở của em - Mẫu số 2

Từ thời thơ ấu, những quyển vở đã là người bạn đồng hành với mỗi cô cậu học trò. Bài thơ “Quyển vở của em” của tác giả Quan Huy với những câu thơ dí dỏm đã nói lên được vai trò của những quyển vở với thế hệ học sinh bây giờ. Những quyển mở với những trang giấy trắng tinh và những dòng kẻ ngay ngắn tiếp thêm cho em động lực học tập và ghi chép bài. Từng trang giấy trắng mát rượi như thổi hồn cho tâm hồn bé bỏng của cô cậu học trò hăng say luyện tập. Những trang sách gắn bó với mỗi chúng ta từ khi còn là những cô bé, cậu bé nắn nót những nét chữ đầu tiên với đôi bàn tay xinh xắn. Những trang giấy trắng là nơi chứa đọng những kiến thức bổ ích mà chúng ta học được, là nơi chứa đọng những cô học trò hiền dịu hay những cậu học trò tinh quái, bởi những nét chữ hiện lên là nết người. Vì vậy, chúng ta phải biết giữ gìn, trân trọng những trang giấy trắng bởi có chính nó tạo nên những người học trò ngoan ngoãn, chăm chỉ, chính nó là kỷ niệm một thời thơ ấu của chúng ta.


Cảm nghĩ về bài thơ Quyển vở của em - Mẫu số 3

Là những người học sinh gương mẫu, chắc hẳn ai cũng gắn bó với sách vở từng ngày. Bài thơ “Quyển vở của em” muốn nói lên tầm quan trọng và trách nhiệm của những người học sinh đối với những trang giấy trắng. Sách vở cùng ta thao thức ngày đêm, vượt qua bao khó khăn trong học tập. Những trang giấy trắng tinh với những dòng kẻ thẳng tắp, thơm mùi giấy mới tiếp thêm động lực cho chúng ta học tập, ghi chép. Những trang giấy trắng là người bạn đồng hành thân thiết từ khi ta còn nắn nót những nét chữ đầu tiên với đôi bàn tay bé xinh. Đến khi chúng ta lớn, những trang giấy trắng luôn là động lực, luôn ở bên nhắc nhở chúng ta phải rèn luyện, ghi chép đầy đủ những bài học quý giá. Chính vì vậy, chúng ta phải có ý thức học tập để tạo nên những giá trị tốt đẹp, tạo nên những màu sắc rực rỡ, đẹp đẽ cho những trang sách để xứng đáng là những cô, cậu học trò chăm ngoan. 

-------------------------------

Trên đây là một số mẫu cảm nghĩ về bài thơ “Quyển vở của em” do Toploigiai biên soạn, hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ADVERTISEMENT