logo
ADVERTISEMENT

Xác định các hiện tượng văn hóa ngoại lai trong văn hóa Việt - Kinh

Câu hỏi :

Xác định các hiện tượng văn hóa ngoại lai trong văn hóa Việt - Kinh

ĐÁP ÁN ĐÚNG: A
Giải thích:

- Nguồn gốc của Nhạc giao hưởng

Nhạc giao hưởng là một loại hòa hợp âm hưởng được bắt nguồn từ Hy Lạp. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những tác phẩm dành cho dàn nhạc giao hưởng biểu diễn trong một phòng hòa nhạc lớn. Khi thưởng thức loại nhạc này, người nghe sẽ thấy được sự phong phú muôn màu, muôn vẻ của tác phẩm. Nhạc giao hưởng có các loại bao gồm: Liên khúc giao hưởng, coongxectô, thơ giao hưởng….

- Nhạc giao hưởng du nhập vào Việt Nam ở thời điểm nào? 

Xác định các hiện tượng văn hóa ngoại lai trong văn hóa Việt - Kinh

Cùng với sự phát triển trên nhiều phương diện, nhạc giao hưởng đã du nhập vào Việt Nam trong những năm 20 của thế kỉ XX và trở thành một loại văn hóa âm nhạc ngoại lai trong nền văn hóa Việt.

Bên cạnh đó, trong quá trình hội nhập không thể không kể đến sự du nhập của các dòng nhạc khác như Pop, Rock vào nước ta. Được tiếp cận xu hướng âm nhạc thế giới thông qua internet, nhạc sĩ trẻ ngày nay được tự do sáng tạo ở các thể loại từ Pop, Rock, Jazz, Techno, Hip-hop, Rap... Việc du nhập xu hướng âm nhạc mới trong lĩnh vực giải trí cũng đưa ra những cảnh báo về việc thế giới thiếu tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa và lý thuyết sáng tạo âm nhạc. Suy cho cùng, một sản phẩm âm nhạc hay phải như cái cây giữ nguyên sức sống của dân tộc, cành vươn lên cùng với những chuyển động quốc tế. Đây là kỳ vọng cho thế hệ nhạc sĩ trẻ hôm nay.

ADVERTISEMENT