logo
ADVERTISEMENT

Viết một đoạn văn khoảng 5 - 7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm

Miêu tả khung cảnh tưởng dễ mà là khó vì đòi hỏi óc quan sát, năng lực tưởng tượng của con người. Dưới đây là hướng dẫn viết một đoạn văn khoảng 5-7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm. Bạn đọc chú ý theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Đoạn văn khoảng 5 - 7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm


Đoạn văn số 1

      Mùa hè năm nay có vẻ đến sớm hơn mọi năm. Ngay từ những ngày đầu tháng 4 âm lịch, không khí của mùa hè đã tràn ngập khắp xóm làng nơi em sống. Buổi sáng em dậy thật sớm, theo mẹ đi thể dục mới thấy khung cảnh thật đặc biệt của mùa hè trên quê hương. Sớm hè, mặt trời chưa kịp ló rạng, những bông hoa, thảm cỏ nơi con đường hai mẹ con đi vẫn còn ướt đẫm sương. Mùi cỏ thơm ngai ngái vấn vương thật dễ chịu. Ban đầu trời vẫn còn nhập nhòe, hơi tối nhưng chỉ một loáng sau bình minh đã bắt đầu ló rạng, tia nắng nhảy nhót thả ánh vàng trên cánh đồng làm từng giọt sương tan ra, tan ra. Khung cảnh bây giờ trở nên thật tinh khôi và đầy sức sống. Những đám mây trắng xốp trên nền trời trong, cao, những chùm tia nắng sớm vẫn còn dịu nhẹ, yếu ớt làm cho xóm làng thêm thơ mộng, yên bình đến lạ. Con mương lúc nãy vẫn còn tối chưa nhìn thấy rõ giờ đây sáng long lanh với làn nước trong vắt, có thể quan sát thấy cả những chú cá rô, cá cờ đang bơi. Bông súng chúm chím nụ bắt đầu bung những cánh hoa đầu tiên với màu tím biếc đẹp rực rỡ. Bình minh như gõ cửa mọi nhà, từ trong các ngả đường trẻ con, người già bắt đầu đi thể dục. Cả xóm làng nhộn nhịp khi hè về. Thanh niên chạy bộ quanh đê, trẻ con lái xe đạp đầy đường, các cụ ông, cụ bà tập thể dục dưỡng sinh trong sân đình, các chị phụ nữ nhảy múa dân vũ.... Ôi! Sớm mùa hè trên quê hương mới nhộn nhịp, tràn đầy sức sống làm sao!

Viết một đoạn văn khoảng 5 - 7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm

Đoạn văn số 1

      Mùa hè luôn là mùa mà học sinh chúng em thích hơn cả. Vì đó là mùa của nghỉ hè, mùa được thỏa sức nô đùa với những thú vui con trẻ: bơi lội, thả diều, nhảy dây. Những cơn mưa phùn mùa xuân ngày càng ít đi để nhường chỗ cho mùa hạ đến gần. Và dường như cái thôn nhỏ ở nơi em sống cảm nhận mùa hè đến sớm hơn những nơi khác. Từ trung tuần giữa tháng 4, thời tiết đã khô ráo lắm rồi, không khí ấm hơn nhưng chưa nóng bức khó chịu vì mới là đầu hè. Nhưng đúng là phải cảm nhận cái thời tiết này mới thấy mùa hè đẹp và đáng yêu làm sao. Sớm tinh mơ, mẹ giục em dậy thả trâu ra đồng để kịp ăn cỏ. Hai mẹ con theo trâu thủng thẳng trên đường, nãy trong nhà vẫn còn tối lắm ấy thế mà chỉ một loáng sau trời đã sáng rõ hẳn. Ra ngoài đồng mới thấy khung cảnh làng quê thật đông vui và nhộn nhịp!. Mặt trời bắt đầu ló rạng, tia nắng vàng nhảy múa trên cánh đồng làm cho từng giọt sương bắt đầu tan ra, tan ra. Những chú chim cất tiếng hót vang rền trên bầu trời, từng đàn nối đuôi nhau trên không trung trông vui mắt lạ. Dưới đồng các bác nông dân đã dậy thật sớm để thu hoạch, cánh đồng trải dài với màu vàng của lúa. Từng bông lúa trĩu nặng như kết tinh bao giọt mồ hôi của người lao động. Màu vàng của lúa, màu vàng của nắng báo hiệu một vụ mùa bội thu đang đến gần. Nhanh chân thu hoạch lúa để kịp hong dưới cái nắng của mùa hè thôi.

----------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Viết một đoạn văn khoảng 5-7 dòng miêu tả khung cảnh buổi sớm mùa hè nơi em ở trong đó có sử dụng 1 câu cảm. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT