logo
ADVERTISEMENT

Viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ) kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc với bạn

Kỉ niệm là những khoảnh khắc đã xảy ra và để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí mỗi người, đó có thể là kỉ niệm về gia đình, thầy cô, người thân và đặc biệt hơn cả là bạn bè. Dưới đây là một số mẫu các đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc với bạn. Mời các bạn cùng tham khảo để biết cách kể lại một câu chuyện nhé!


Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc với bạn - Mẫu số 1

Mỗi người sinh ra và lớn lên, theo thời gian đều mang trong mình những kỉ niệm đáng nhớ, khó quên và em cũng vậy. Một kỉ niệm mà đến giờ em vẫn còn nhớ mãi đó khi mẹ em đưa em đi thi vào lớp 6 - bắt đầu một cấp học mới. Những ngày bình thường, em đều tự mình đạp xe đi học, tự mình đi thi. Nhưng kì thi vào lớp 6 này của em có thể xem là một dấu mốc hết sức quan trọng vì đây là kì thi vào một cấp học mới ở một môi trường mới và em cũng mong muốn được vào lớp chọn của ngôi trường này. Chính vì vậy, em rất muốn có mẹ ở bên, giúp đỡ và động viên. Thế là suốt hai ngày thi, mẹ đã đưa em đi thi, đón em về nhà và nấu cho em những món thật ngon và động viên tinh thần em rất nhiều. Cuối cùng, em cũng đã vào được trường và vào được lớp mà mình mong muốn. Sau này, mỗi khi thấy cảnh các bạn học sinh đi thi, em đều nhớ lại kỉ niệm năm xưa của mình và thầm biết ơn mẹ vì đã đồng hành, chăm sóc em trong suốt quá trình đi thi. 

Viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ) kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc với bạn

Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc với bạn - Mẫu số 2

Ai cũng có những kỉ niệm không thể nào quên trong cuộc đời và em cũng không ngoại lệ. Em nhớ có một lần, khi đang trên đường đi học về, có một ông cụ ăn xin ngồi ven đường. Nhìn cụ trông rất tội nghiệp. Trời đông rét mướt mà cụ chỉ mặc một manh áo rất mỏng. Thỉnh thoảng có người đi qua, cụ lại chìa chiếc nón rách tả tơi ra xin tiền. Trước những hành động ấy, người thì lắc đầu xua đi, người thì nhẹ nhàng nói "Cụ ơi, cháu không có tiền". Lúc ấy, nhìn cụ rất buồn, thất thần đi từng bước về gần cột điện ở đầu ngõ nhà em, chứng kiến mọi việc, em vô cùng xót xa. Em nhớ ra mình vẫn còn 50.000 mà mẹ cho lúc sáng để mua đồ ăn. Cầm tờ tiền trên tay, em chạy đến biếu cụ. Cụ ngước mắt lên nhìn rồi nói: "Ấy, sao cháu cho bà nhiều thế? Cháu còn đang đi học, lấy tiền đâu mà cho bà." Em vẫn kiên quyết đưa số tiền ấy cho cụ và trả lời rằng "Bà cứ cầm lấy mà mua đồ ăn, mẹ cháu sẽ cho cháu tiền mà". Khi nghe em nói vậy, cụ mới vui lòng cầm số tiền. Cụ cảm ơn em rối rít rồi nở nụ cười hạnh phúc trên môi. Kể từ lúc ấy, lòng em ngập tràn sung sướng và hạnh phúc vì đã giúp đỡ được một người có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc mà em ghi nhớ mãi.


Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc với bạn - Mẫu số 3

Một mùa hè nữa lại về, kéo theo trong em những cảm xúc nghẹn ngào khó tả cùng những kỉ niệm khó quên cùng vài người bạn thân ở quê của em. Đó là một mùa hè của sáu năm về trước. Lúc đó, em mới là một học sinh lớp 1 với tính tình hiếu động, nghịch ngợm. Chính vì thế mà đôi khi em có nhiều hành động gây khó chịu cho người khác. Em vẫn nhớ rất rõ ngày hôm đó, vì nắng nóng, nên em đã sang nhà rủ Nhung, Hải cùng mình đi bơi ở cái ao gần nhà. Mọi chuyện vẫn diễn ra như bình thường, khi chúng em khởi động làm nóng người rồi nhảy tùm xuống dòng nước mát. Thế nhưng lúc ấy, tính nghịch ngợm của em lại nổi lên. Em rủ Hải cùng chơi trò thi lặn lâu dưới nước. Rồi khi Hải đang cố nín thở thì em đã trèo lên lưng, nhấn cả người Hải chìm sâu xuống nước. Sau đó, em liền cười lên rất khoái chí. Nhưng ngay khi thấy Hải trồi lên với vẻ mặt tím tái, ho sặc sụa đến khó thở, thì em ngay lập tức nhận ra được sai lầm của bản thân. Khi đó, em rất sợ, tay chân luống cuống không biết làm sao. Chỉ dám vỗ vào lưng Hải và đưa cậu ấy lên bờ rồi liên tục xin lỗi. Thật may, chỉ một lát sau thì Hải cũng bình thường trở lại. Hải cũng không hề trách hay quát mắng em, mà chỉ nói nhẹ nhàng với em lần sau đừng làm thế nữa, câu nói đó của Hải khiến em vô cùng cảm động. Từ lần đó, tình bạn giữa em và Hải càng trở nên thân thiết hơn, càng về sau này em cũng dần bỏ được tính nghịch ngợm của mình. Mỗi khi nhắc đến kỉ niệm này, em đều vô cùng xấu hổ. Nhưng em cũng sẽ không bao giờ quên nó, để nhắc nhở bản thân không được phạm lại những lỗi lầm tương tự.

----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc với bạn. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập và nâng cao được khả năng viết văn của mình nhé!

ADVERTISEMENT