logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em sau khi đọc bài thơ Chiếc áo của cha của tác giả Ngô Bá Hoà

Ngô Bá Hòa bắt đầu làm thơ khi anh còn rất trẻ. Thơ cho thiếu nhi với những vần thơ hồn nhiên là chủ đề đầu tiên anh viết tới.Tiếp theo là những tác phẩm viết về tình cảm gia đình, núi rừng, trong đó có Chiếc áo của cha đã giúp đưa tên tuổi của anh đến với độc giả.

Cảm nhận của em sau khi đọc bài thơ Chiếc áo của cha của tác giả Ngô Bá Hoà


Mẫu số 1

Bài thơ Chiếc áo của cha của tác giả Ngô Bá Hoà đã đánh thức được tình yêu của những người con nên dành cho sự hi sinh, vất vả của người cha. Cha mặc chiếc áo có số tuổi bằng nửa đời người chưa bỏ, cha dành những thứ tốt đẹp nhất cho con. Cha là chiến sĩ trong thời chiến lẫn trong thời bình. Thời chiến cha là người lính dũng cảm bảo vệ tổ quốc, bảo về gia đình mình. Đến khi thời bình cha chở che, bao bọc cho con lớn lên từng ngày trong những ngày tháng bình yên. Đến nay cha đã già con mới nhận ra được thứ tình cảm thiêng liêng ấy, đó là sự hi sinh cao cả hơn bao giờ hết. Cha nhìn chiếc áo mà nhớ đến những người chiến sĩ đã cùng mình đồng cam cộng khổ, những người bạn tri kỉ đã phải nằm xuống để đổi lấy sự bình yên cho đất nước. Họ và cha đều là những người hùng thầm lặng, những người hùng lớn nhất trong trái tim tác giả Ngô Bá Hòa. Người cha chính là một tấm gương sáng giúp người con nhìn vào để học tập, rèn luyện trở thành một công dân có ích cho xã hội, tiếp bước cha bảo vệ sự bình yên của tổ quốc.


Mẫu số 2

Đoạn văn nêu cảm nhận của em sau khi đọc bài thơ Chiếc áo của cha của tác giả Ngô Bá Hoà - Mẫu số 2

Tình cảm của người cha trong bài thơ Chiếc áo của cha của Ngô Bá Hoà luôn trong sáng và giản dị như vậy. Tình yêu của người cha đôi khi không thể diễn tả bằng lời nhưng tình yêu này luôn im lặng và không bao giờ kết thúc. Người cha luôn là chỗ dựa vững chắc, là người dạy con những bài học đầu tiên trong cuộc đời, luôn đứng sau âm thầm hỗ trợ con dù đó là sự thành công hay đôi khi thất bại. Không phải người cha nào cũng có thể nói “Cha yêu con” nhưng đôi mắt và trái tim của họ không bao giờ ngừng dõi theo con trên mỗi bước đường đời. Cha từng là người chiến sĩ bảo vệ tổ quốc, đôi khi cha chợt nhớ về những kỉ niệm xưa, cha nhớ những người bạn trên thao trường, giờ đây họ phải dưới lớp đất lạnh lẽo kia, cha đau xót thay. Cha kính trọng họ, những người bạn tri kỉ đó, họ đã giúp cha bảo vệ được hạnh phúc đời mình, bảo vệ gia đình, những người con và để những người con lớn lên trong sự yên bình. Cha hi sinh một cách thầm lặng, cha yêu tất cả mọi thứ ở người con trai của mình.


Mẫu số 3

Sau khi đọc bài thơ Chiếc áo của cha, có thể thấy người cha trong tác phẩm là một người cha tốt. Ông hi sinh thầm lặng, không quan tâm đến những thứ mà bản thân đang thiếu thốn, ông chỉ quan tâm đến sự phát triển tốt đẹp của người con. Người cha sẽ luôn đứng ra bảo vệ con cái khỏi điều ác, sửa sai khi chúng làm sai, dạy chúng làm người tốt, thích họ khi họ phạm sai lầm, không ai thích họ nữa. Bên cạnh đó có thể thấy hành động về thăm mộ cũ của những chiến sĩ ngày xưa đã cùng mình anh dũng trên những chiến trường là một hành động mang giá trị nhân văn rất lớn. Khi được sống trong thời bình ông luôn nhớ đến công lao to lớn mà những người đồng đội của mình đã hi sinh để dành lấy sự tự do, độc lập như ngày hôm nay. Ông vẫn luôn để những người chiến sĩ anh dũng nằm xuống đó sâu trong tâm trí mình và gói gọn một góc nhỏ trong trái tim. Đó là tình đồng chí, tình cảm mà những người lính đã đồng cam cộng khổ với nhau qua những ngày tháng gian khổ. Đó cũng là sự kính trọng cuối cùng mà người cha dành cho những người chiến sĩ đã hi sinh đó.

--------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em sau khi đọc bài thơ Chiếc áo của cha của tác giả Ngô Bá Hoà. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT