logo

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về cách tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích

Khi bị ai đó châm chọc hay công kích chúng ta thường dễ bị mất kiểm soát, có thể gây ra những xô xát không đáng có. Làm thế nào để tránh được những xung đột ấy, hãy cùng tìm lời giải qua bài tập viết đoạn văn khoảng 200 chữ về cách tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích dưới đây!


Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về cách tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích - Mẫu số 1

      Những lời lẽ công kích, châm chọc từ một người nào đó có thể khiến bạn bị xúc phạm, tổn thương nặng nề. Bạn không muốn nghe, bạn gạt bỏ đi nhưng những lời châm chọc đó cứ như hàng vạn mũi dao đâm xuyên vào tim bạn, khiến bạn bức bối, khó chịu và muốn giải tỏa. Điều đó là hoàn toàn phù hợp với quy luật tâm lý của con người. Mỗi chúng ta ai cũng có lòng tự trọng và việc bảo vệ danh dự, lòng tự trọng của bản thân luôn là nhu cầu và mong muốn của mỗi con người. Thế nhưng khi chúng ta bị công kích, xúc phạm thì thường sẽ dễ nổi nóng, khó kiểm soát được lời ăn, tiếng nói và hành vi của mình. Vậy phải làm thế nào để có thể tránh được những xung đột không đáng có trong tình huống này? Theo tôi có rất nhiều cách khác nhau, song quan trọng nhất vẫn là học chữ “nhẫn”.  Nhẫn chính là sự nhẫn nại, sự tự kiềm chế bản thân, dứt khoát không được để cảm xúc lấn át đi lý trí. Hãy chờ lúc nào đó thật bình tĩnh để xử lý tình huống và phản kháng lại những lời công kích không tốt đẹp từ phía người khác vào thời điểm thích hợp. Có như vậy chúng ta mới tránh được những xung đột không đáng có và luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt người khác.

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về cách tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về cách tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích - Mẫu số 2

      Xung đột chính là sự va chạm tiêu cực, là những cú đấm, cái tát hoặc những lời xúc phạm nặng nề giữa người với người. Thường thì xung đột sẽ đến khi có mâu thuẫn quá lớn đến không thể giải quyết được. Đặc biệt trong tình huống một ai đó bị công kích, châm chọc, nhạo báng thì thường sẽ có cách giải quyết bằng xung đột. Đó là khi sự bức xúc lên tới đỉnh điểm, không thể kiềm chế được bản thân, phải tìm mọi cách để giải toả bằng các xung đột. Thế nhưng mọi người có biết những lúc như vậy chúng ta thường không kiểm soát được hành vi, lời nói của mình, có thể làm mất hình ảnh của mình trong mắt người khác. Vậy làm thế nào để tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích? Thật khó để có thể khắc phục được nó vì đó là bản năng vốn có của con người. Tuy nhiên nếu mỗi chúng ta biết học chữ nhẫn, biết cách né tránh những lời công kích của người khác thì chúng ta có thể vượt lên trên những lời lẽ châm chọc đó, để giữ cho hình ảnh của mình luôn hoàn hảo trước mắt mọi người. Chúng ta có thể chọn tình huống giải quyết vào thời điểm khác thích hợp hơn, khi trong tay chúng ta có đầy đủ những bằng chứng hoặc khi lý trí thật sự tỉnh táo. Có như vậy mới có thể hạn chế được những xung đột không đáng có và không bị thiệt thòi trong mọi hoàn cảnh.


Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về cách tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích - Mẫu số 3

      Làm thế nào để né tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích? Nói ra tưởng rất dễ nhưng thật ra không dễ chút nào. Bởi khi đứng trước những lời công kích dù nặng hay nhẹ từ người khác thì mỗi người chúng ta đều rất dễ tự ái và dễ nảy sinh những hành vi xung đột để giải tỏa. Việc kiểm soát hành vi của mình trong tình huống đó thật sự khó khăn, đặc biệt với những người nóng tính. Theo tôi nếu muốn hạn chế xung đột trong hoàn cảnh đó thì chỉ có cách chúng ta nên né tránh những lời công kích, châm chọc đó. Giữ cho mình một cái đầu thật tỉnh táo, “lạnh” để miễn nhiễm với những lời công kích. Đừng vội vàng phản kháng để giải quyết nó ngay mà hãy chờ cơ hội, thời cơ thật sự thích hợp để tìm cách “phản đòn” có như vậy mới nắm phần thắng trong tay, để cho những kẻ chuyên đi châm chọc, công kích “cứng họng” không làm gì lại được chúng ta.

----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về cách tránh xung đột xảy ra khi bị ai đó công kích. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

icon-date
Xuất bản : 30/03/2023 - Cập nhật : 14/07/2023

Tham khảo các bài học khác