logo

Viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của việc thay đổi chính mình

Từ nhỏ tới khi trưởng thành, con người phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trên mỗi bước tiến đó, ai cũng cần thay đổi bản thân mình để phù hợp hơn với thời đại. Mời các em cùng Toploigiai tìm hiểu về nhận định này qua bài viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của việc thay đổi chính mình.


Trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của việc thay đổi chính mình: Mẫu số 1

    Thay đổi chính mình là một quá trình tốn nhiều thời gian, nỗ lực và sự cam kết. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc thay đổi chính mình là rất lớn và có thể tác động đến cuộc sống của chúng ta ở nhiều mặt khác nhau.

    Trước hết, việc thay đổi chính mình giúp chúng ta phát triển và trưởng thành hơn. Thông qua việc cải thiện các khía cạnh của bản thân như kiến thức, kỹ năng, tư duy, cách ứng xử, thái độ, chúng ta có thể trở thành những người tự tin hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Việc thay đổi chính mình còn giúp cho chúng ta học hỏi từ kinh nghiệm và sai lầm của bản thân, tránh được những lỗi lầm trong tương lai và phát triển một tri thức, tài năng mới.

Trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của việc thay đổi chính mình

    Thứ hai, việc thay đổi chính mình giúp cho chúng ta đạt được mục tiêu và hoàn thành những nhiệm vụ mà mình đặt ra. Một khi chúng ta đã cải thiện được bản thân, thì chúng ta sẽ có đủ sức lực, năng lượng và động lực để tiến tới mục tiêu của mình. Những người có thể thay đổi bản thân và luôn tiến bộ sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, tạo ra sự khác biệt và có được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

    Cuối cùng, việc thay đổi chính mình còn giúp cho chúng ta tạo ra sự khác biệt trong xã hội và trở thành những người góp phần tích cực cho xã hội. Khi chúng ta đã trở thành những người tự tin, thành công và đáng kính trong mắt mọi người, chúng ta có thể lan tỏa những giá trị tích cực đến cho những người khác và trở thành những người ảnh hưởng đến xã hội. Những người có thể thay đổi chính mình và lan tỏa những giá trị tích cực sẽ giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn và đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

    Vậy là, theo em việc thay đổi bản thân vô cùng quan trọng và ảnh hưởng tới tương lai sau này của con người. Khi không chạy theo kịp thời đại, việc bị bỏ lại phía sau vô cùng nguy hiểm.


Trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của việc thay đổi chính mình: Mẫu số 2

    Trên đời này, có rất nhiều thứ đang dần tiến hóa và chẳng chờ đợi con người. Để không bị lạc hậu ngay trong cuộc sống mà con người đang làm chủ, mỗi người đều cần phải tự thay đổi chính mình.

    Thay đổi ở đây không phải biến bản thân thành một người khác biệt hoàn toàn. Chúng ta thay đổi thành để trở thành một con người vượt trội hơn, hoàn hảo hơn trước. Theo dòng vận động, con người luôn biến chính mình trở thành một phiên bản tốt hơn, đó cũng được coi là ý nghĩa của sự sống. Bởi những thứ được coi là vượt trội luôn được ghi nhận, và con người khi đã có một bước tiến cũng sẽ được công nhận. Thay đổi chính mình là một quá trình không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn có tác động tích cực đến những người xung quanh.

    Thay đổi chính mình giúp chúng ta phát triển và trưởng thành hơn. Khi chúng ta dám đối mặt với những thách thức, sự khó khăn và thay đổi, chúng ta đang học hỏi và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm và sự tự tin. Điều này giúp chúng ta đạt được những mục tiêu mà trước đây chúng ta nghĩ rằng là không thể. Ví dụ, khi chúng ta thay đổi cách tiếp cận công việc, học hỏi thêm kỹ năng mới hay giải quyết các vấn đề khó khăn, chúng ta sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, độc lập hơn và tự tin hơn khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của việc thay đổi chính mình

    Khi chúng ta cải thiện bản thân, chúng ta sẽ tự tin và tự yêu thương bản thân hơn. Điều này giúp chúng ta có thể tương tác với người khác một cách dễ dàng hơn, giao tiếp tốt hơn và xây dựng mối quan hệ tốt hơn. Chúng ta sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định đúng đắn, cũng như đối mặt với những rắc rối và xử lý chúng một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, còn giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi chúng ta đạt được những mục tiêu của mình và cảm thấy tự tin hơn về bản thân, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Chúng ta sẽ dễ dàng hơn để tận hưởng những điều tuyệt vời, dành tặng cho bản thân những gì hạnh phúc nhất.

    Chắc chắn trong tương lai, những người ngại thay đổi sẽ trở nên lỗi thời và bị bỏ lại trên đoạn đường đang phát triển dài phía trước. Vậy nên bạn ạ, đừng để cho thế giới bỏ lại chúng ta và trở nên tốt đẹp khi con người mãi chẳng đổi thay.

-------------------------------------------------

Trên đây là một số bài viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của việc thay đổi chính mình. Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

icon-date
Xuất bản : 29/03/2023 - Cập nhật : 30/06/2023

Tham khảo các bài học khác