logo

Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng, vấn đề mà em quan tâm (thái độ với người khuyết tật)

Người khuyết tật không phải là kẻ xấu, cũng chẳng làm điều ác. Vậy nên, chúng ta cần đối xử với họ một cách công bằng và kính trọng nhất. Mời các em cùng Toploigiai tìm hiểu về nhận định này qua bài viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng vấn đề mà em quan tâm (thái độ với người khuyết tật).


Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng vấn đề mà em quan tâm (thái độ với người khuyết tật): Mẫu số 1

    Hiện tượng vấn đề mà em quan tâm và muốn trình bày ý kiến đó là thái độ của một số người đối với những người khuyết tật. Đây là một vấn đề cấp thiết mang tính xã hội cần được quan tâm.

    Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng người khuyết tật là những con người bình thường và có quyền được đối xử công bằng. Điều này có nghĩa là họ không nên bị phân biệt đối xử vì khiếm khuyết của mình hay tự ti về điều đó. Thực tế, nhiều người khuyết tật đã và đang làm những đóng góp quan trọng cho xã hội, và họ cần được đối xử với sự tôn trọng và đầy đủ như bất kỳ ai khác.

     Tuy nhiên, vẫn còn một số người có thái độ tiêu cực đối với người khuyết tật. Điều này có thể do họ không hiểu rõ về khuyết tật và không biết cách đối xử với những người này. Hoặc có thể do những định kiến, giả định sai lầm về khuyết tật, gây ra sự phân biệt đối xử và kỳ thị. Những hành vi như chỉ trỏ, khinh thường,... đã thực sự xảy ra trong cuộc sống mà nhiều người vẫn lấy làm tự hào về sự văn minh. Ở một nơi không nhìn thấy, những người mang tổn thương từ thể xác đến tinh thần đang bị những lời nói, những ánh mắt hành hạ.

    Vậy nên mong rằng trong tương lai, chúng ta sẽ có cái nhìn nhận đúng đắn hơn về họ. Một xã hội thực sự văn minh là xã hội không có sự kỳ thị, con người biết cách đối xử với con người.

Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng vấn đề mà em quan tâm (thái độ với người khuyết tật)

Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng vấn đề mà em quan tâm (thái độ với người khuyết tật): Mẫu số 2

    Hiện nay, vấn đề thái độ đối với người khuyết tật vẫn đang là một trong những vấn đề nóng bỏng trong xã hội. Tuy đã có nhiều nỗ lực từ các tổ chức và cơ quan chính phủ để nâng cao nhận thức về khuyết tật, nhưng vẫn còn nhiều người vẫn có thái độ phân biệt đối với những người khuyết tật.

    Người khuyết tật không phải là một người xấu, cũng không phải là người sẽ đem lại những điều tiêu cực cho xã hội. Họ là những người kém may mắn hơn chúng ta, gánh chịu những tội lỗi mà họ chẳng phải là người gây nên. Một bộ phận lớn người khuyết tật cũng chính là những người hậu duệ của các anh hùng bị chất độc màu da cam. Chúng ta phải nhận thức được rằng, họ là những người nên được tôn trọng chứ không phải bị coi thường hay chê cười.

    Tuy nhiên hiện nay, thái độ phân biệt đối với người khuyết tật có thể xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, lao động, đến giao thông và các hoạt động giải trí. Việc đối xử khác biệt với người khuyết tật khiến họ cảm thấy bị bỏ rơi và thiếu tự tin trong cuộc sống. Hơn nữa, thái độ phân biệt đối với người khuyết tật còn làm cho những người này cảm thấy bất lực và không có giá trị trong xã hội. Đây là một điều vô cùng đáng buồn và cần được khắc phục nhanh chóng.

    Thái độ phân biệt đối với người khuyết tật có thể gây ra nhiều hệ lụy. Đối với những người khuyết tật, thái độ phân biệt đối xử làm cho họ cảm thấy bị bỏ rơi và không được coi trọng trong xã hội. Họ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hơn nữa, thái độ phân biệt đối với người khuyết tật còn ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của họ.

    Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, thời kỳ hiện đại và một xã hội văn minh. Vậy nên ngay từ bây giờ, hãy nhanh chóng thay đổi những suy nghĩ của bản thân.

-----------------------------------

Trên đây là một số bài viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng vấn đề mà em quan tâm (thái độ với người khuyết tật). Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

icon-date
Xuất bản : 30/03/2023 - Cập nhật : 30/06/2023

Tham khảo các bài học khác