logo
ADVERTISEMENT

Viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra

Các sự kiện văn hóa, giáo dục được tổ chức đều có ý nghĩa mang đến sự trải nghiệm, học hỏi được những cái mới và để thế hệ học sinh luôn nhớ đến những sự kiện lịch sử, văn hóa. Dưới đây là một số mẫu bài Viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra Toploigiai mang tới cho các bạn, mời các bạn cùng tham khảo.


Viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra - Mẫu 1

Ngày 15/11/2022 mới đây, trường Tiểu học Nam Vinh A vừa tổ chức hội thi ca hát chào mừng ngày 20/11 sắp tới. Ngày hội, tất cả các bạn học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ trong nhà trường đều tham gia và tới đúng giờ. Sau khi chào cờ, hát quốc ca, thầy hiệu trưởng sẽ lên tuyên bố khai mạc hội thi. Hai bạn dẫn chương trình sẽ lên đọc lời giới thiệu, sau đó từng lớp theo thứ tự chỉ định sẵn lên chuẩn bị và thực hiện phần dự thi của lớp mình. Những tiết mục đều được đầu tư kỹ càng, chi tiết mang đến cho người xem những trải nghiệm đặc sắc. Học sinh ngồi bên dưới cũng rất trật tự, kỷ luật để xem hết các phần trình diễn ngày hôm đó. Kết thúc phần trình diễn của các hội thi, các lớp sẽ được nghỉ ngơi để chờ kết quả. Trong lúc này, một số giáo viên sẽ được trao thưởng vì những đóng góp của mình. Sự chuẩn bị trong nhiều tháng đã được đền đáp xứng đáng với những lớp đầu tư, giành được nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cô giáo cũng đánh giá, những tiết mục văn nghệ năm này đã vượt qua năm trước nhiều lần. 

Viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra

Viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra - Mẫu 2

Giữa tháng 6 vừa qua, trường Trung học Cơ sở A đã tổ chức tuần dạy và học bơi miễn phí cho các bạn có nhu cầu. Học sinh các khối lớp sẽ được đăng ký tự nguyện tham gia, người giảng dạy sẽ là những thầy cô bộ môn thể dục hoặc có kiến thức về bơi lội tốt. Nhà trường đã mạnh tay đầu tư thêm nhiều bể bơi di động ngoài bể bơi của nhà trường để phục vụ các em học sinh nếu số lượng đăng ký cao. Trước khi tập, các em sẽ được trang bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết như quần áo, mắt kính, phao bơi,... nếu cần thiết. Nguồn nước cũng được vệ sinh và đảm bảo đạt chuẩn, sạch sẽ cho các em thực hành. Trong quá trình học, giáo viên đã theo sát, mỗi người phụ trách từ 10 đến 15 em học sinh. Ngoài dạy lý thuyết, từng em sẽ được thực hành cùng giáo viên. Kết thúc tuần học bơi, đại đa số các em đều nắm vững kiến thức, tự bơi được và hiểu biết về những kỹ năng sơ cứu, cứu người,... Đây là hoạt động tuyên truyền về an toàn khi bơi lội, tránh những trường thương tiếc khi đuối nước xảy ra. Nhà trường và gia đình đã phối hợp tốt tạo điều kiện cho các em học tập và thực hành. 

Viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra

Viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra - Mẫu 3

Thứ bảy tuần trước, trường Trung học Cơ sở B đã tổ chức một cuộc thi về tìm hiểu lịch sử cho các bạn học sinh các lớp. Mỗi lớp chuẩn bị những tác phẩm liên quan đến lịch sử Việt Nam như ca hát, tranh vẽ, làm thơ, làm báo tường, tập san,... Nhà trường tổ chức 2 hạng mục thi là cá nhân và tập thể lớp, mỗi hạng mục lại có 3 giải thưởng để động viên tinh thần các tác phẩm xuất sắc. Các lớp đều tham gia rất nhiệt tình, nhà trường nhận về hàng trăm tác phẩm đặc sắc và có thời gian nghiên cứu, chấm điểm nghiêm túc, công bằng. Kết quả, tập thể xuất sắc là các lớp X, Y, Z và tác phẩm cá nhân xuất sắc là các em A, B, C. Những tác phẩm sẽ được trưng bày cũng những mẫu vật, sách sử tại thư viện để những học sinh đến tham quan, thưởng thức. Cuộc thi diễn ra trong vòng 1 tháng với sự tham gia nhiệt tình của các lớp, đạt được thành công lớn trong lần đầu tổ chức. Đây là cuộc thi giúp các em củng cố lại những kiến thức lịch sử đã học, nêu cao tinh thần tự học, tự tìm hiểu và giúp các em hiểu biết hơn về lịch sử nước nhà.

-----------------------------------------

Trên đây là các bài mẫu viết bản tin về một hoạt động hay sự kiện văn hóa, giáo dục mới diễn ra do Toploigiai biên soạn. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Cảm ơn các bạn

ADVERTISEMENT