logo
ADVERTISEMENT

Trâu bò tiêu hóa được rơm rạ mối tiêu hóa được gỗ các vi sinh vật có khả năng sinh enzyme gì trong các enzyme sau?

Các enzyme tiêu hóa hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đầy hơi, mệt mỏi sau ăn, táo bón, khó tiêu, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn được hiệu quả hơn. Vậy, ta thấy trâu bò tiêu hóa được rơm rạ, mối tiêu hóa được gỗ là trong dạ dày 4 túi của trâu bò và trong ruột mối có chứa các vi sinh vật có khả năng sinh enzyme gì trong các enzyme sau? Hãy cùng Toploigiai trả lời câu hỏi trắc nghiệm bài Sinh học vi sinh vật SBT Sinh 10 nhé!


Trắc nghiệm Sinh 10: Trâu bò tiêu hóa được rơm rạ, mối tiêu hóa được gỗ là trong dạ dày 4 túi của trâu bò và trong ruột mối có chứa các vi sinh vật có khả năng sinh enzyme gì trong các enzyme sau?

A. Protease.            

B. Lipase.            

C. Cellulase.            

D. Amylase.

Trả lời:

Đáp án đúng: C. Cellulase.

Trâu bò tiêu hóa được rơm rạ, mối tiêu hóa được gỗ là trong dạ dày 4 túi của trâu bò và trong ruột mối có chứa các vi sinh vật có khả năng sinh enzyme gì trong các enzyme Cellulase.


Giải đáp nguyên nhân chọn đáp án C

Cellulase (phiên âm kiểu cũ: Xenlulaza) là một trong số một số enzyme được sản xuất chủ yếu bởi nấm, vi khuẩn và các động vật nguyên sinh xúc tác quá trình phân giải cellulose, phân giải cellulose và một số polysaccharide liên quan. 

Nguồn gốc enzyme Cellulase: Enzyme Cellulase được thu nhận từ các nguồn khác nhau: Từ động vật đó là dịch tiết da dày bò hay các nhóm thân mềm. Hầu hết các động vật có vú chỉ có khả năng rất hạn chế tiêu hóa các chất xơ như cellulose. Trong nhiều loài động vật ăn cỏ, như động vật nhai lại (dạ dày 4 ngăn) như bò và cừu và động vật có dạ dày đơn như ngựa, cellulase có thể được tạo ra bởi vi khuẩn cộng sinh. Cellulase chỉ được sản xuất bởi một vài loại động vật, chẳng hạn như một số mối.

Trâu bò tiêu hóa được rơm rạ, mối tiêu hóa được gỗ là trong dạ dày 4 túi của trâu bò và trong ruột mối có chứa các vi sinh vật có khả năng sinh enzyme gì trong các enzyme sau?

Cellulase là thành phần cơ bản của tế bào thực vật vì vậy nó có mặt trong mọi loại rau quả, nguyên liệu, phế liệu của các ngành trồng trọt, lâm nghiệp. Tuy nhiên người và động vật không có khả năng phân hủy cellulose. Nó chỉ có giá trị làm tăng tiêu hóa, nhưng với lượng lớn nó trở nên vô ích hay cản trở tiêu hóa.

 >>> Tham khảo: Để sản xuất các enzyme có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao thì sử dụng nhóm vi sinh vậy nào? Vì sao?

-----------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu trâu bò tiêu hóa được rơm rạ, mối tiêu hóa được gỗ là trong dạ dày 4 túi của trâu bò và trong ruột mối có chứa các vi sinh vật có khả năng sinh enzyme gì trong các enzyme sau? Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT