logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt Tiếng gọi nơi hoang dã

Thế giới động vật thật đáng yêu và phong phú không kém với con người. Nhiều nhà văn đã chọn động vật làm nhân vật chính cho tác phẩm của mình. Nhắc đến những tác phẩm viết về động vật tại Mỹ, không thể không kể đến Tiếng gọi nơi hoang dã của Jack London. Các bạn hãy đến với bài viết sau đây của Toploigiai để hiểu rõ hơn về tác phẩm nhé.


Tóm tắt Tiếng gọi nơi hoang dã - Mẫu 1

Tóm tắt Tiếng gọi nơi hoang dã

      Tiếng gọi nơi hoang dã là tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới của tác giả Jack London, một nhà văn Mỹ. Chuyện xoay quanh chú chó tên Buck, vô cùng thông minh. Từ nhỏ Buck được sống sung sướng trong một gia đình giàu có, nhưng không may bị bọn trộm để ý và bắt cóc đến một nơi xa lạ. Sau khi bị bắt vào chung với những chú chó khác, Buck được một người đi tìm vàng ở Alaska giá buốt nhìn trúng và mua. Ở đây, Buck gặp một đàn chó kéo tuyết có thủ lĩnh là một con chó độc ác. Buck cùng với chúng kéo xe tuyết và phải đấu tranh để được sống. Nhờ vậy, Buck phát huy được sự thông minh và sức mạnh tiềm ẩn của mình, trở thành thủ lĩnh của bày chó thay cho con chó độc ác. Buck và người chủ Thooc-tơn rất thân thiết, nhiều lần vào sinh ra tử cùng nhau. Nhưng một lần đi săn trở về, Buck thấy chủ đã chết. Nó đau lòng tột cùng và quyết định không muốn có mối quan hệ nào với con người nữa. Từ đây, nó trở thành một con chó sói cô độc nơi hoang dã.


Tóm tắt Tiếng gọi nơi hoang dã - Mẫu 2

      Chú chó Buck từ nhỏ đã được sống sung sướng và đủ đầy trong một gia đình rất giàu có tại thị trấn nọ. Nhưng đột nhiên biến cố xảy đến với chú, chú bị bọn trộm bắt đi và mang vào một nơi nhốt những chú chó bị trộm. Ở nơi xa lạ này, chú được người chủ mới đào vàng ở Alaska nhận nuôi, đưa chú đến nơi lạnh giá đó tụ họp cùng bày chó kéo xe. Chú chó Buck lần đầu tiên phải sống ở nơi khắc nghiệt, thiếu thốn nên đã bộc lộ được sự thông minh và bản lĩnh của mình. Chú trở thành thủ lĩnh của bày chó kéo xe và là bạn thân thiết với gia đình người chủ Thooc-tơn. Tưởng chừng sẽ hạnh phúc nhưng một lần đi săn về, chủ của chú đã chết. Từ đây chú từ bỏ cuộc sống chung với con người, đến nơi hoang dã và thành một con chó sói cô độc.


Tóm tắt Tiếng gọi nơi hoang dã - Mẫu 3

Tóm tắt Tiếng gọi nơi hoang dã

      Tiếng gọi nơi hoang dã là tác phẩm kinh điển của nhà văn nổi tiếng Mỹ Jack London. Tác phẩm xoay quanh chú chó Buck, một chú chó tinh nghịch nhưng không kém phần thông minh và đáng yêu. Chú được nuôi trong một gia đình giàu có nhất thị trấn nọ. Ngày ngày sống vui vẻ và sung sướng nhưng rồi một lần không may Buck bị bắt trộm đi. Từ đây cuộc đời Buck rẽ sang một trang khác hoàn toàn. Chú bị bán và được nhận nuôi, đến sống tại Alaska, một vùng đất lạnh giá phủ băng tuyết. Ở đây, chú nhập hội cùng một đàn chó khác và kéo xe trượt tuyết cho người tìm vàng Thooc-tơn. Buck phải học cách sinh tồn và chiến đấu, nhưng đây cũng là cơ hội khiến tài năng và bản lĩnh của chú được thể hiện. Cuối cùng Buck thành thủ lĩnh của bày chó, cùng chủ vượt qua bao khó khăn, thử thách. Nhưng chủ của chú bất ngờ chết. Quá đau đớn, Buck bỏ đến nơi hoang dã, không có con người và thành sói hoang.

---------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn bài Tóm tắt Tiếng gọi nơi hoang dã. Đây là một tác phẩm nổi tiếng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên của nhà văn Mỹ Jack London.

ADVERTISEMENT