logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè”

Với một số mẫu tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè” dưới đây, các bạn có thể hiểu một cách khái quát tác phẩm và nắm vững trọng tâm của bài đọc. Từ đó thấy được giá trị nội dung và ý nghĩa mà nhà văn Duy Khán muốn gửi gắm.


Tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè” - Mẫu số 1

Bức tranh thiên nhiên sống động với nhiều loài chim thú vị

Tác phẩm hiện lên bức tranh về một mùa hè tươi đẹp dưới góc nhìn của trẻ thơ với những hình ảnh sống động, rực rỡ màu sắc của các loài chim với những đặc điểm riêng biệt nổi bật. Bồ các với tiếng kêu “Các...các...các”. Sáo sậu hót vang đón mùa về. Tú hú đậu ngọn cây kêu “Tu hú”. Nhạn vùng vẫy mây xanh “Chéc...chéc”,...Tất cả chúng tạo nên sức lôi cuốn của mùa hè khiến cho những cô bé, cậu bé say mê, ước mùa hè nào cũng đẹp đẽ như vậy.


Tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè” - Mẫu số 2

“Lao Xao Ngày Hè” miêu tả khung cảnh mùa Xuân phong phú, sống động với những âm thanh thánh thót của các loài chim dưới góc nhìn hồn nhiên của trẻ thơ. Qua đó giúp người đọc thêm yêu quý thiên nhiên hơn và có những kiến thức thú vị về đặc điểm của nhiều loài chim.


Tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè” - Mẫu số 3

Mùa hè trong mắt của trẻ thơ được tác giả khắc họa rõ nét với những đặc điểm thú vị và âm thanh sống động về các loại chim. Bồ các, chim ri, sáo sậu, tu hú đều cùng một họ. Hay diều hâu, quạ đen, chèo bảo, chim cắt,... Tất cả chúng đều góp phần tạo nên bức tranh muôn màu của mùa hè tươi đẹp.


Tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè” - Mẫu số 4

Hồi ức về những ngày hè đẹp đẽ đọng mãi trong nhân vật tôi qua những sự vật, con người được thể hiện qua tác phẩm. Hình ảnh những con Bồ Các, Sáo sậu, Diều hâu, Bịp Bịp, Chéc Chéc,... và còn rất nhiều loài vật khác với nhưng âm thanh và đặc điểm riêng biệt nhưng lại hòa hợp đến lạ tạo thành bản nhạc hòa ca rộn rã xua tan đi cái nóng mùa hè khiến tâm hồn trẻ thơ xao xuyến. Từ đó, ta cũng thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương sâu sắc của tác giả.


Tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè” - Mẫu số 5

Tác phẩm mở đầu là hình ảnh cây cối xum xuê, trăm hoa nở rộ với mùi hương lan tỏa. Nổi bật hơn cả là sự xuất hiện của rất nhiều loài chim: chú Bồ các to mồm kêu “Các...các...các”, Chim ri, Sao Sậu, Sáo đen thi nhau hót, Nìm Bịp suốt đêm rúc trong bụi cây, Diều hâu bay cao tít, chèo bảo hung hăng, chim cắt thì hung dữ,... Tuy mỗi loài chim một vẻ nhưng chúng lại khiến cho tâm hồn trẻ thơ rung động và nhớ mãi.

>>> Tham khảo: Hãy chia sẻ với bạn về ấn tượng và cảm xúc của em khi đọc Lao xao ngày hè

------------------------------

Trên đây là một số mẫu tóm tắt bài “Lao Xao Ngày Hè” do Toploigiai biên soạn, rất mong sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết trên, chúc các bạn học tập thật tốt!

ADVERTISEMENT