logo
ADVERTISEMENT

Dàn ý chia tay một người bạn thân

Trên thế giới này, ngoài tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao đẹp. Giúp cho chúng ta có thể chia sẽ cùng nhau, bước cùng nhau trên mọi chặng đường của cuộc sống.


Dàn ý chia tay một người bạn thân 

I. Mở bài

- Giới thiệu khái quát về người bạn thân

- Nêu lí do tại sao lại là người bạn thân của em

II. Thân bài

- Đôi nét khái quát về người bạn thân

- Miêu tả chi tiết người bạn thân về ngoại hình:

+ Khuôn mặt tròn, dễ thương vô cùng

+ Mái tóc óng ả, đen mượt, làn da trắng sáng

+ Gương mặt thanh tú, góc cạnh

- Miêu tả khái quát người bạn thân về tính nết:

+ Người bạn thân có tính tình hòa nhã, hiền lành

+ Biết giúp đỡ bạn những lúc gặp khó khăn

+ Cử chỉ đi lại nhẹ nhàng, khiêm tốn

III. Kết bài

- Nét đẹp của người bạn thân mà em cần học tập

- Suy nghĩ riêng của em về người bạn thân

Người bạn thân thiết trong cuộc sống

Bài văn viết chia tay một người bạn thân

       Bạn bè luôn là một thứ tình cảm, một sợi dây kết nối quan trọng trong cuộc sống. Mỗi khi vui, khi buồn đều có thể chia sẻ cho người bạn thân nhất của mình. Chắc hẳn trong quãng thời học sinh yêu dấu, mỗi người đều có cho mình những người bạn thân yêu nhất. Bạn mẫu giáo, tiểu học, hay trung học đó là những tình cảm bình dị và đáng trân trọng nhất của tuổi học sinh. Nhưng người bạn mà em thân nhất có lẽ là bạn Trang – một người bạn học chung lớp 2 của em. 

      Trang và em đã quen nhau từ cuộc thi “Bé khỏe – Bé ngoan” hồi mẫu giáo, nhưng đến tận lớp 2 chúng em mới được gặp lại nhau khi Trang chuyển trường vào ngôi trường mà chúng em đang học chung. Những ấn tượng và kỉ niệm ùa về trong em về một bạn nữ vô cùng hiền lành, dễ thương và đáng yêu. Cô gái có thể nói là cao nhất trong các bạn nữ trong lớp. Trang có mái tóc thẳng dài, mượt mà như một tấm lụa, đen và óng ả. Khuôn mặt tròn, trán rộng và chiếc má lúm đáng yêu vô cùng. Khi đến lớp mái tóc của Trang được tết rất chỉnh chu và ngay ngắn. 

Bạn thân tri âm, tri kỉ trong cuộc đời

      Trong lớp vì Trang là người cao nhất nên mọi người hay gọi bạn là người khổng lồ, đó cũng là cái tên để trêu đùa bạn cho vui nhưng em thấy nó cũng khá đúng với bạn. Đôi mắt của Trang sáng long lanh, ánh sáng của sự thông minh và lanh lợi. 

      Trang rất ít giao tiếp với mọi người, tính tình hiền lành, một cô gái ngoan, hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả, nên khi tan lớp bạn thường về nhà phụ giúp mẹ bán hàng và trông em, Trang là một cô gái hiếu thảo và lễ phép. Dù khá bận rộn, nhưng thành tích học tập của Trang lại luôn đứng đầu lớp, đạt học sinh giỏi. Bạn luôn giúp đỡ em trong học tập, giải đáp những thắc mặc và hướng dẫn em những kiến thức còn thiếu, cô bạn rất tốt bụng khi có món gì ngon, có đồ chơi gì cũng đều chia sẻ cùng với em. Luôn bên cạnh và bảo vệ em những khi em bị bắt nạt. Trang là người bạn tuyệt vời nhất của em. 

      Cuộc đời học sinh của mình, em mãi không bao giờ quên được Trang, là cô bạn thân và là người bạn mà em yêu quý nhất. Sau này, dù cho mỗi người chọn một con đường riêng nhưng luôn mãi nhớ về những kỉ niệm cùng nhau đồng hành và tiến bước cùng nhau. 

----------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết Dàn ý chia tay một người bạn thân để thấy được những tình cảm gắn bó với những người bạn thân nhất, đã cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi và trải qua những khó khăn cùng nhau dù có phải chia xa nhưng vẫn nhớ về nhau với tình cảm thân thương nhất.

ADVERTISEMENT