Hướng dẫn Soạn Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 6: Sắp xếp và lọc dữ liệu (trang 28, 29, 30) ngắn gọn, hay nhất theo chương trình Sách mới.
Bài 6: Sắp xếp và lọc dữ liệu
Lý thuyết Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 6: Sắp xếp và lọc dữ liệu
Sơ đồ tư duy Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 6: Sắp xếp và lọc dữ liệu
Luyện tập
Em hãy thực hiện:
a) Tạo bảng dữ liệu và định đạng theo mẫu ở Hình 6.9 và lưu tệp với tên TGSDThietbiso xisx.
b) Sắp xếp bằng dữ liệu theo thứ tự giá trị giảm dần của cột Không sử dụng.
c) Sắp xếp bằng dữ liệu theo hai tiêu chí: giá trị gảm dẫn của cột Không sử dụng, nếu bằng nhau thì sắp xếp theo giá trị giảm dần của cột Dưới 1 giờ.
d) Lọc danh sách các lớp không có học sinh sử dụng thiết bị số từ 5 giờ trở lên.
Trả lời:
a. Học sinh tự nhập dữ liệu.
b. Kết quả sắp xếp bằng dữ liệu theo thứ tự giá trị giảm dần của cột Không sử dụng:
c. Kết quả
d. Kết quả
Vận dụng
Ngoài các chức năng lọc mà em đã tìm hiểu trong phân thực hành, phần mềm bảng tính còn có chức năng lọc theo điều kiện. Khi nháy chuột vào nút lệnh lọc dữ liệu, em còn thấy tùy chọn Number Filters (hoặc Text Filters) nếu phần lớn các ô trong cột đó chứa dữ liệu số (hoặc kí tự). Em hãy mở tệp dữ liệu TGSDThietbiso xisx, tìm hiểu chức năng Number Fiftere để lọc danh sách các lớp có số học sinh sử dụng thiết bị số từ 3 đến 4 giờ lớn hơn hoặc bằng 10 học sinh.
Trả lời:
Học sinh tự thực hành
>>> Xem toàn bộ: Soạn Tin học 8 Kết nối tri thức
-------------------------------------
Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn soạn Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 6: Sắp xếp và lọc dữ liệu trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!