logo
ADVERTISEMENT

Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu (3 mẫu)

Ở Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng bởi bãi biển đẹp mà còn có tượng Chúa Kito rất nổi tiếng. Hãy cùng Toploigiai Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu để hiểu hơn về bức tượng này nhé!


Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu - Mẫu số 1

      Tượng Chúa dang tay hay còn được gọi là Tượng Chúa Kito nằm trên đỉnh núi Tao Phùng. Bức tượng này đã được xác lập kỷ lục là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á” vào năm 2012. 

Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu (ảnh 1)

      Tượng Chúa dù nằm trên đỉnh ngọn núi nhưng vẫn sở hữu chiều cao lên đến 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m so với mực nước biển chứng tỏ sự kì công và sáng tạo của những người đã góp công tạo nên tượng này. Vì nằm trên cao nên những ánh hào quang quanh đầu tượng được thiết kế chung cùng với cột thu lôi để chống sét. Trên phần thân áo Chúa có khắc ba chữ Thọ thẳng hàng theo một hàng dọc độc đáo. Tượng được đặt trên một chiếc bệ cao khắc dòng chữ “Chúa Giesu Kito - Vua giàu lòng xót thương”.

      Không chỉ là nơi thể hiện lòng thành kính, việc tham quan Tượng Chúa Kito sẽ giúp bạn tham quan và thử sức leo núi. Để lên được đến tượng Chúa, bạn phải leo hơn 800 bậc thang. Con đường đi xa và dài nhưng cảnh đẹp hai bên với những cây hóa sứ và cây cổ thụ bóng mát đã góp phần cổ vũ thêm tinh thần cho bạn. Từ bức tượng, bạn sẽ nhìn trọn vẹn được thành phố biển xinh đẹp, một cái giá phải trả quá ý nghĩa cho cuộc tham quan. Không chỉ mang lại ý nghĩa về mặt tín ngưỡng mà còn mang lại ý nghĩa về mặt du lịch, tượng Chúa dang tay sẽ là điểm đến không khiến bạn thất vọng khi đến Vũng Tàu du lịch.


Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu - Mẫu số 2

      Chúa luôn là biểu tượng cho sự an lành, hạnh phúc, ấm êm. Do đó, đã có rất nhiều bức tượng Chúa ra đời trên thế giới và ở Việt Nam có bức tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu được coi là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á”.

Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu (ảnh 2)

      Bức tượng được xây dựng từ năm 1974 nhưng phải đến ngày 1 tháng 2 năm 1994 mới hoàn thành do trong quá trình xây dựng gặp nhiều vấn đề. Bức tượng được đặt trên đỉnh ngọn núi với tổng chiều cao là 32m và chiều dài sải tay tượng là 18.4m. Để cố định bức tượng, người ta còn xây dựng bệ đỡ tượng được khắc hình Chúa và 12 tông đồ cao 10m. Về hình thức bên ngoài, tượng được xây dựng hình ảnh Chúa đang rang tay, trên đầu tỏa ra những ánh hào quang sáng ngời. Trên thân tà áo của Chúa được khác ba chữ Thọ thẳng hàng và độc đáo. Không chỉ kì công ở hình thức bên ngoài mà bên trong cũng được các kĩ sư thiết kế và xây dựng độc đáo với khoảng 133 bậc thang xoắn ốc và 1000 bậc thang thường để khách tham quan có thể leo lên đến cổ tượng Chúa. Bên trong cũng rất rộng, có thể chứ khoảng 100 khách một lượt vào.

      Khi đến Vũng Tàu, người ta thường chỉ du lịch miền biển mà không để ý đến những địa điểm thuộc núi rừng. Tuy nhiên, Tượng Chúa dang tay luôn là một địa điểm thú vị thu hút nhiều khách du lịch bởi vị trí ngay gần trung tâm thành phố. Khi leo được lên đến bức tượng, bạn sẽ cảm thấy mình dường như chinh phục được toàn Vũng Tàu bởi lên đó, toàn cảnh thành phố sẽ được thu gọn vào trong tầm mắt. Có thể nói đây là một địa điểm du lịch và tín ngưỡng nên đến nhất ở Việt Nam.


Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu - Mẫu số 3

      Tượng đài Chúa Kitô Vua hay còn có tên gọi khác là tượng Chúa dang tay là một trong những biểu tượng độc đáo của thành phố biển Vũng Tàu. Được xây dựng vào năm 1974 trên đỉnh Núi Phùng nhưng đến 1994 mới hoàn thành do gặp phải nhiều vấn đề nhưng khi hoàn thành, bức tượng đã để lại tiếng vang lớn trong giới tín ngưỡng ở Việt Nam - được xác lập kỷ lục là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á” vào năm 2012.

      Để có thể leo lên bức tượng Chúa, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách. Để leo lên chân tượng Chúa, bạn phải leo khoảng 800 bậc thang. Tuy đường đi có khó nhưng dọc hai bên đường được trồng những cây hoa sứ và các loại cây khác tạo nên khung cảnh nên thơ, tiếp sức cho những đứa con của Chúa. Chưa hết, nếu muốn chinh phục đi lên đến cổ tượng, bạn sẽ phải leo thêm khoảng 133 bậc thang xoắn ốc và 1000 bậc thang thường. Thế mới thấy được sự sáng tạo và kì công của những người thiết kế và xây dựng nên bức tượng. 

      Không để sự vất vả của bạn trở nên vô nghĩa, khi leo lên đến chân tượng, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh vật tuyệt đẹp xung quanh và thể hiện sự thành kính với Chúa bằng cách tham quan bên trong tượng. Sức chứa trong tượng Chúa là 100 khách tham quan một lượt. Lên trên cao, bạn có thể thu gọn toàn thành phố biển vào tầm mắt và có thể thấy sự to lớn của bức tượng. Tượng dang tay như thể đang ôm toàn bộ dân chúng, những đứa con của mình vào lòng. Trên đầu Chúa tỏa ra ánh hào quang được các kĩ sư lồng ghép vào bên trong những cột thu lôi để chống sét do tượng nằm trên địa hình rất cao. Trên thân tượng được khác ba chữ Thọ thẳng hàng và ngay ngắn.

     Nếu có cơ hội đến Vũng Tàu, đây chắc chắn là một địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ. Không chỉ mang lại những giá trị về mặt tín ngưỡng mà còn mang lại những giá trị về mặt thẩm mỹ. 

------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cùng các bạn Thuyết minh về tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có được thêm nhiều kiến thức cho mình và học tập tốt nhé!

ADVERTISEMENT