logo
ADVERTISEMENT

Thuyết minh về Hòn Đá Bạc

Văn thuyết minh là loại văn bản thường gặp trong nói về tính chất, đặc điểm, nguyên nhân... của các sự vật, sự việc bằng cách trình bày, giới thiệu và giải thích. Cùng Toploigiai Thuyết minh về Hòn Đá Bạc để hiểu rõ hơn về danh lam thắng cảnh này nhé!


Dàn ý Thuyết minh về Hòn Đá Bạc


a. Mở bài

- Giới thiệu khái quát về hòn đảo.


b. Thân bài

* Vị trí địa lí, nguồn gốc và lịch sử về Hòn Đá Bạc.

- Nằm trên đoạn sông Ông Đốc từ đất liền ra tới Hòn đảo mất khoảng 500m nằm ở phía tây của bán đảo Cà Mau.

- Nằm dọc dải bờ biển Duyên Hải đồng bằng sông Cửu Long.

- Đảo này đã có từ hơn 180 triệu năm.

- Vào ngày 22/6/2009, Hòn Đá Bạc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử Quốc gia.

* Đặc điểm nổi bật của Hòn Đá Bạc.

- Có diện tích nhỏ nhưng rất quan trọng.

- Hòn Đá Bạc rộng khoảng 6,34ha, nơi cao nhất là 50m so với mặt nước biển, gồm nhiều hòn đá xếp chồng lên nhau thành những hình dạng khác nhau.

- Có nhiều cảnh quan sạch đẹp có nhiều di tích lịch sử như phủ thờ Bác Hồ, Lăng Cá Ông…

- Có một hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú, đa dạng.

- Nhiều hoạt động khi đến đây du lịch ngoài tham quan như câu cá, câu hải sản và thưởng thức hương vị thơm ngon tại đó.


c. Kết bài

- Nêu cảm xúc của mình về hòn đảo.

Thuyết minh về Hòn Đá Bạc

Thuyết minh về Hòn Đá Bạc

      Trên đất nước Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, trong đó Hòn Đá Bạc là một trong những cảnh đẹp ở Cà Mau mà thu hút rất nhiều khách du lịch từ trong và ngoài nước đến tham quan.

      Là một trong hai hòn đảo tuyệt đẹp tại Cà Mau, Hòn Đá Bạc với cái tên đẹp đẽ nằm dọc dải bờ biển Duyên Hải đồng bằng sông Cửu Long, trên đoạn sông Ông Đốc, từ đất liền ra tới đó mất khoảng nửa cây. Hòn đảo này đã có lịch sử từ hơn 180 triệu năm. Nguồn gốc cái tên là do nhìn từ xa, dưới ánh nắng, những hòn đá tảo ra thứ ánh sáng lấp lánh rất đẹp như bạc. Vào ngày 22/6/2009, Hòn Đá Bạc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử Quốc gia. Nơi đây thu hút rất nhiều khách tham quan không chỉ ở trong mà còn có cả khách nước ngoài không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn có cả những điều khác rất thú vị.

      Hòn Đá Bạc tuy có diện tích rất nhỏ nhưng lại nắm giữ trong mình nhiều vị trí quan trọng. Không chỉ là nơi neo đậu cho những con thuyền ra khơi đánh bắt cá, nơi đây còn là nơi nắm giữ nhiều giá trị về kinh tế và an ninh quốc phòng. Hòn Đá Bạc rộng khoảng 6,34ha, nơi cao nhất là 50m so với mặt nước biển. Được hình thành bởi nhiều hòn đá xếp chồng lên nhau tạo thành những hình dạng khác nhau như Bàn tay năm ngón, giếng Tiên,…Nơi đây còn có hệ thống sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú như các cánh rừng nguyên sinh và thảm thực động vật với nhiều loài quý hiếm. Không chỉ vật, Hòn Đá Bạc có có nhiều địa điểm tham quan du lịch khác mang những yếu tố tâm linh như phủ thờ Bác Hồ, Lăng Cá Ông…Có rất nhiều cách để di chuyển đến đây nhưng muốn chuyến đi thú vị hơn, mọi người nên di chuyển bằng tàu qua con đường thủy. Có rất nhiều hoạt động khi đến đây du lịch ngoài tham quan như câu cá, câu hải sản và thưởng thức hương vị thơm ngon tại đó. 

      Hòn Đá Bạc chỉ là một trong những cảnh quan đẹp ở Việt Nam được mọi người công nhận. Tuy nhiên nó lại là nơi rất đáng để mọi người ghé đến tham quan, tuy hơi xa vì nằm ở điểm cuối cùng của đất nước nhưng chính vì thế mà nó lại rất ý nghĩa. 

----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Thuyết minh về Hòn Đá Bạc. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập và nâng cao khả năng viết văn thuyết minh nhé!

ADVERTISEMENT