logo
ADVERTISEMENT

Tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì qua văn bản "Chân quê"

Cùng Toploigiai Trả lời câu hỏi: Tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì qua văn bản "Chân quê"? trong bài “Chân quê” SGK Ngữ Văn 11 Chân trời sáng tạo. 

Câu hỏi: Tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì qua văn bản "Chân quê"


Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 1

Qua văn bản "Chân quê", tác giả muốn gửi tới người đọc thông điệp rằng hãy luôn giữ vẻ đẹp của mình, đừng vì chạy theo xu hướng, chạy theo cái mới mà đánh mất bản chất, vẻ đẹp thực sự của mình.

Tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì qua văn bản "Chân quê"

Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 2

Tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp rằng hãy luôn giữ gìn nét đẹp quê hương chứ đừng chạy theo những cái mới, cái lạ mà đánh mất bản chất, vẻ đẹp của mình qua văn bản "Chân quê"


Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 3

Qua văn bản "Chân quê", tác giả muốn gửi tới người đọc thông điệp: Mỗi người lại mang trong mình vẻ đẹp riêng, DÙ là chân chất, mộc mạc hay sang trọng, quý phái đều có nét đẹp riêng của nó. Đừng vì những thứ phù phiếm, hào nhoáng mà quê đi bản chất, nét đẹp thật của mình. Đừng chỉ nghĩ khoác lên mình những bộ quần áo sang trọng mà có thể thay đổi được bản chất thật của mình.


Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 4

Văn bản "Chân quê" nhắn gửi tới người đọc rằng bản thân mỗi người đều mang trong mình những giá trị, vẻ đẹp riêng biệt và không nên đánh mất chúng để theo đuổi những thứ hào nhoáng, phù phiếm.


Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 5

Tác giả trong văn bản "Chân quê" mong muốn khuyến khích độc giả trân trọng giá trị của chính mình, bảo vệ vẻ đẹp bản thân, không bị thao túng bởi những yếu tố bên ngoài như tiền bạc, danh vọng, thị phi.


Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 6

Văn bản "Chân quê" muốn nhấn mạnh rằng quê hương, nơi sinh ra, lớn lên sẽ ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp bản thân mỗi người. Chúng ta nên trân trọng vẻ đẹp đó và không nên vô tình phá hủy nó để theo đuổi những thứ không đáng giá.


Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 7

Tác giả của văn bản "Chân quê" nhắn gửi đến độc giả rằng đừng bao giờ đánh mất bản chất, vẻ đẹp của chính mình bằng cách sa đà vào sự tiện nghi, xa hoa, mất đi sự chân chất và mộc mạc của cuộc sống.


Thông điệp qua văn bản Chân quê: Mẫu 8

Tác giả mong muốn trong văn bản "Chân quê" truyền tải đến độc giả ý nghĩa rằng mỗi người đều có vẻ đẹp riêng, đừng để những yếu tố bên ngoài can thiệp vào bản chất, gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp thật sự của chính mình.

>>> Xem thêm: Soạn bài Chân quê lớp 11 trang 94 Chân trời sáng tạo

ADVERTISEMENT