logo
ADVERTISEMENT

Soạn bài Mưa xuân lớp 8 trang 40, 41 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn Soạn bài Mưa xuân lớp 8 trang 40, 41 Chân trời sáng tạo ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Chân trời sáng tạo tập 1 Ngữ văn lớp 8 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Mưa xuân lớp 8 - Mẫu số 1

Câu 1. Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh thiên nhiên được miêu tả qua bài thơ?

Trả lời:

Hình ảnh thiên nhiên được miêu tả rất sinh động: Cơn mưa xuân đã mang đến sự sống mới cho muôn loài cỏ cây, hoa lá, loài vật.

Câu 2. Tác giả thể hiện cảm xúc gì trong bài thơ?

Trả lời:

Trong bài thơ, tác giả có cảm xúc rung động trước sự thay đổi của thiên nhiên sau cơn mưa xuân. Để lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp đẽ này, tác giả đã mượn lời thơ để miêu tả lại sự sinh sổi nảy nở của muôn loài.

Câu 3. Cách cảm nhận của tác giả về thiên nhiên gợi cho em suy nghĩ gì về mối giữa con người với tự nhiên?

Trả lời:

Cách cảm nhận của tác giả về thiên nhiên gợi cho em suy nghĩ giữa con người với tự nhiên có sự hòa quyện lẫn nhau. Cảnh sắc thiên nhiên tươi mới, tràn đầy sức sống cũng khiến cho con người có tâm hồn phấn chấn hơn. Con người sống giữa thiên nhiên, quấn quýt và tác động qua lại lẫn nhau như những người bạn thân thiết suốt một cuộc đời.


Phân tích bài Mưa xuân

>>> Phân tích Mưa xuân (ngắn gọn)

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 8 Chân trời sáng tạo

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Mưa xuân trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT