logo
ADVERTISEMENT

Soạn bài Bộ phim Người cha và con gái lớp 8 trang 109, 112 Cánh diều

Hướng dẫn Soạn bài Bộ phim Người cha và con gái lớp 8 trang 109, 110, 111, 112 Cánh diều ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Cánh diều tập 2 Ngữ văn lớp 8 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Bộ phim Người cha và con gái lớp 8 - Mẫu số 1

Câu 1. Hãy hoàn thành sơ đồ tư duy dưới đây để thể hiện ý chính của mỗi phần trong văn bản Bộ phim ý chính đó: “Người cha và con gái” và thông tin cụ thể làm rõ cho mỗi ý chính đó

Soạn bài Bộ phim Người cha và con gái lớp 8

Câu 2. Mỗi trích dẫn sau thể hiện thông tin khách quan về bộ phim hay nhận xét, ý kiến chủ quan của người giới thiệu về bộ phim?

a) Người cha và con gái (Father and Daughter) là một bộ phim hoạt hình ngắn không lời của đạo diễn người Hà Lan Mai-cơn Đu-đốc đơ Guýt thực hiện năm 2000.

b) Âm nhạc cùng với hình ảnh đã thay lời thoại, biểu đạt thành công tâm trạng của nhân vật; cảm xúc lưu luyến khi chia tay của hai cha con, tâm trạng phơi phới của cô con gái ngày ngày ngược gió đạp xe đi đón cha, bà lão đạp xe trong mệt mỏi với những hi vọng, đợi chờ không tắt, khoảng lặng chùng xuống khi người con nhìn thấy chiếc thuyền xưa...

c) Phim bắt đầu bằng hình ảnh hai cha con cùng đạp xe trên con đường đối. 

d) Hai cha con giang rộng vòng tay, ôm chặt lấy nhau trong ấm áp, yêu thương, xúc động...

e) Hãy trân trọng người cha, người mẹ đang bên bạn, bởi vì có họ ở bên là một niềm hạnh phúc vô giải

Câu 3. Các hình ảnh trong văn bản được lấy từ nguồn nào và có tác dụng gì? Em ấn tượng nhất với hình ảnh nào? Vì sao?

Câu 4. Ngoài các thông tin được giới thiệu trong bài viết, em còn muốn biết thêm thông tin nào về bộ phim Người cha và con gặp Hãy tìm hiểu và chia sẻ các thông tin đó.

>>> Xem trả lời

Câu 5. Sau khi đọc bài giới thiệu, em có muốn xem bộ phim Người cha và con gái không? Vì sao?

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 8 Cánh diều

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Bộ phim người cha và con gái trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT