logo

Ngoài các thông tin được giới thiệu trong bài viết, em còn muốn biết thêm thông tin nào về bộ phim Người cha và con gái

Cùng Toploigiai Trả lời câu hỏi: Ngoài các thông tin được giới thiệu trong bài viết, em còn muốn biết thêm thông tin nào về bộ phim Người cha và con gặp Hãy tìm hiểu và chia sẻ các thông tin đó trong bài “Bộ phim người cha và con gái” SGK Ngữ Văn 8 Cánh Diều. 

Câu hỏi: Ngoài các thông tin được giới thiệu trong bài viết, em còn muốn biết thêm thông tin nào về bộ phim Người cha và con gái. Hãy tìm hiểu và chia sẻ các thông tin đó.


Câu trả lời số 1:

Ngoài các thông tin được giới thiệu trong bài viết, em còn muốn biết thêm một số thông tin về bộ phim Người cha và con gái như: Tại sao gam màu sắc trong bộ phim lại chỉ có 1 gam màu giống nhau như thế và hình ảnh cô con gái đạp xe xuyên suốt bộ phim mang ý nghĩa gì? và Tại sao bộ phim lại không lời mà chỉ có một bản nhạc du dương từ đầu đến cuối phim?

Sau khi tìm hiểu, em đã biết được rằng bản nhạc du dương trong bộ phim là Bản nhạc The Danube Waves với giai điệu mềm mại nhưng cũng vô cùng sâu sắc và nhịp nhàng, mang đến cho người nghe cảm giác như đang trải qua một cuộc hành trình về quá khứ. Những nốt nhạc nhanh như dao sắc bén xuyên thấu tâm trí, khơi gợi nỗi nhớ da diết về người cha xa xôi, và những nỗ lực không ngừng của cô con gái để được gặp lại người cha của mình nhưng lại không được đền đáp. Tuy nhiên, giai điệu nhẹ nhàng vẫn tiếp tục vang lên suốt bộ phim, đến khi cô con gái trở thành bà lão và được đoàn tụ với người cha yêu thương. Như cơn mưa tắm mát tâm hồn, bản nhạc đã giúp khán giả trút bỏ những gánh nặng của cuộc sống và cảm thấy nhẹ nhàng hơn, khiến cho cảm xúc xuyên suốt bộ phim trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, bộ phim còn sử dụng những gam màu trầm, lạnh và u ám như nâu, xám, đen, và thỉnh thoảng có một chút màu xanh lá hoặc xanh lam xuyên suốt tạo nên cảm giác buồn khó tả. Hình ảnh vòng quay của chiếc xe đạp xuất hiện liên tục trong bộ phim, đưa khán giả vào cuộc hành trình của một cô gái, ngày qua ngày quay về bờ sông để tìm kiếm cha mình, và cuối cùng, đến khi bà trở thành người già, cô đã tìm thấy và được đoàn tụ với người cha yêu thương của mình. Những vòng quay đều đều, những hàng cây dài vô tận, đều gợi lên cảm giác u uất, như thể nó đã khắc sâu vào tâm trí của cô con gái nhỏ suốt cuộc đời dài đằng đẵng của mình, khi cô luôn nhớ về cha mình với tình cảm đong đầy.


Câu trả lời số 2:

Thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải là gì? là thông tin mà em muốn biết thêm về bộ phim Người cha và con gái. 

Qua tìm hiểu, em rút ra rằng bộ phim muốn truyền tải một thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình và giá trị của sự chờ đợi. Với mỗi vòng quay bánh xe đạp của cô bé, khán giả như được đưa vào chuyến hành trình đầy gian truân của con người, bắt đầu từ những ký ức đơn giản trong tuổi thơ đến những nỗ lực vất vả trong cuộc sống để tìm kiếm niềm hạnh phúc. Nhưng dù có bao nhiêu thăng trầm, cha vẫn là điểm tựa, nguồn động lực để con người vượt qua mọi khó khăn.

Hình ảnh của cô bé đứng lặng bên dòng sông khi không được gặp cha cũng đại diện cho sự đau đớn của những người con xa cha mẹ, những người đang cố gắng xây dựng cuộc sống của mình. Tuy nhiên, tình yêu thương và sự chờ đợi vẫn luôn ở đó, làm cho người xem cảm thấy xót xa và nhớ về thời thơ ấu, khi được cha bế ẵm và sà vào lòng cha.

Tóm lại, bộ phim truyền tải một thông điệp về tình cảm gia đình và giá trị của sự chờ đợi, gợi nhắc cho chúng ta về những ký ức đơn giản trong tuổi thơ và những niềm khao khát, mong muốn trải qua lại những khoảnh khắc ấm áp bên cha mẹ.

>>> Xem thêm: Soạn bài Bộ phim Người cha và con gái lớp 8 trang 109, 112 Cánh diều

icon-date
Xuất bản : 19/03/2023 - Cập nhật : 19/03/2023