logo

Sơ đồ tư duy bài Thời gian Văn 11 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Thời gian qua Sơ đồ tư duy bài Thời gian Văn 11 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới.


Nội dung chính bài Thời gian

Bài thơ như lời giãi bày tâm sự của tác giả Văn Cao về cuộc sống, nghệ thuật và tình yêu sau một chặng đường dài có cả nỗi buồn và niềm vui đã trải qua. Tác giả muốn nhấn mạnh đến sự chảy trôi của thời gian, thời gian qua đi với rất nhiều những niềm vui cùng với đó cũng là xen lẫn nỗi buồn. Con người cần phải biết trân trọng và cố gắng cho hiện tại để không phải hối tiếc với những điều gì đã trôi qua.


Nghệ thuật bài Thời gian

   Bài thơ được viết theo thể thơ tự do, số câu dài ngắn khác nhau, đặc biệt là khác nhau trong các khổ thơ. Có khổ ba câu, có khổ bốn câu, số câu trong mỗi đoạn cũng giảm dần, điều này phù hợp với việc cảm nhận tâm trạng của nhân vật trữ tình.

   Nhịp điệu câu thơ lạ thường nhưng rất linh hoạt giúp nhấn mạnh ý tạo nên nhịp điệu đặc biệt cho tác phẩm.

   Sử dụng các biện pháp nghệ thuật đặc sắc như tương phản, đối lập, phép so sánh, ẩn dụ, lớp ngôn từ với nhiều tầng ý nghĩa.

Sơ đồ tư duy bài Thời gian - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Thời gian Văn 11 Kết nối tri thức

Sơ đồ tư duy bài Thời gian - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Thời gian Văn 11 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Thời gian trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 05/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023