logo

Sơ đồ tư duy bài Nàng ờm nhắn nhủ Văn 11 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Nàng ờm nhắn nhủ qua Sơ đồ tư duy bài Nàng ờm nhắn nhủ Văn 11 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới.


Nội dung chính bài Nàng Ờm nhắn nhủ

  Tác phẩm truyện thơ "Nàng ờm nhắn nhủ" viết trong bối cảnh với sự tương truyền rằng: Nàng Ờm sinh ra trong một gia đình giàu có, cha là người có quyền thế, mẹ thì rất nghiêm khắc. Còn Bồng Hương thì gia cảnh ngược lại hoàn toàn, nhà chàng nghèo, cũng chẳng có điều kiện. Tuy gia thế trái ngược vậy nhưng hai người đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Bị bố mẹ ngăn cấm, Nàng Ờm cùng chàng Bồng Hương chạy lên núi Làn Ai ở. Sợ dèm pha nên nàng Ờm đã ăn lá ngón để “giữ trọn lời thề về bên ma”. Cuối cùng họ cũng đã có được mái ấm cho riêng mình, vui, vẻ, hạnh phúc ở một thế giới khác. 


Nghệ thuật bài Nàng Ờm nhắn nhủ

- Truyện thơ tiêu biểu cho những nét đặc trưng của văn học dân gian miền núi. Phương thức biểu đạt tự sự kết hợp với yếu tố miêu tả, trữ tình kết hợp hài hoà giúp tác phẩm truyền tải thông điệp tư tưởng một cách nhẹ nhàng, thấm thía.

- Lối nói giàu hình ảnh, cách tư duy độc đáo của người miền núi đi vào trong thơ.

- Sử dụng nhuần nhuyễn phép điệp từ, hình ảnh so sánh, ẩn dụ.

- Ngôn ngữ giàu sức biểu cảm, giàu nhịp điệu, giản dị và trong sáng.

Sơ đồ tư duy bài Nàng Ờm nhắn nhủ - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Nàng ờm nhắn nhủ Văn 11 Kết nối tri thức

Sơ đồ tư duy bài Nàng ờm nhắn nhủ - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Nàng ờm nhắn nhủ Văn 11 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Nàng ờm nhắn nhủ trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 06/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023