logo

Sơ đồ tư duy bài Tôi có một ước mơ Văn 11 Kết nối tri thức

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Tôi có một ước mơ qua Sơ đồ tư duy bài Tôi có một ước mơ Văn 11 Kết nối tri thức dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới


Nội dung chính bài Tôi có một ước mơ 

    Tác phẩm là một bài diễn thuyết nổi tiếng được coi là xuất sắc nhất của tác giả Mác-tin Lu-thơ Kinh với sức mạnh thuyết phục của mình ông đã nói về ước mơ của ông về tương lai của nước Mỹ khi người da trắng và người da đen có thể cùng chung sống hòa thuận với nhau như những con người bình thường. Ông đã nói lên ước mơ của người da đen một cách rõ ràng và thuyết phục nhất, ngay từ khi mở đầu bằng lời miêu tả cuộc sống của người da đen trên nước mỹ với rất nhiều những khó khăn, thử thách như bị kì thị, bị xiềng xích, cách li. Để từ đó ông nói lên ước mơ mà ở đó "những đứa trẻ da đen và những đứa trẻ da trắng cùng nắm tay nhau như anh em một nhà". 


Nghệ thuật bài Tôi có một ước mơ

- Bài diễn văn nổi tiếng nhất của Martin với ngôn ngữ truyền cảm, chính xác, có sức thuyết phục cao. Hệ thống các luận điểm được trình bày, sắp xếp một cách hợp lý, logic, góp phần truyền tải thông điệp tư tưởng của tác phẩm.

- Tính chất hùng biện được thể hiện rõ trong văn bản với tư duy nhạy bén của tác giả. Tình cảm, lý trí và chất trí tuệ kết hợp hài hoà vì thế bài hùng biện có sức lay động cao tới người đọc, người nghe.

- Dẫn chứng rõ ràng, rành mạch, mang tính cập nhật, thời đại.

Sơ đồ tư duy bài Tôi có một ước mơ - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Tôi có một ước mơ Văn 11 Kết nối tri thức

Sơ đồ tư duy bài Tôi có một ước mơ - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Tôi có một ước mơ Văn 11 Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy bài Tôi có một ước mơ trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 05/07/2023 - Cập nhật : 19/08/2023